Apple ขาย iPhone ในอินเดียได้กว่า 2.5 ล้านเครื่องในปี 2016

Apple ประสบความสำเร็จในการขาย iPhone ในประเทศอินเดียได้สูงถึง 2.5 ล้านเครื่องตลอดทั้งปี 2016 และในไตรมาสที่ 4 ยอดขายกว่า 62% เป็นรุ่นพรีเมียมที่มีราคาสูงกว่า 450 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 15,900 บาท)

ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนในอินเดีย มีเจ้าตลาดอย่าง Samsung ที่ครองส่วนแบ่งตลาด 24% ตามมาด้วย vivo มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 10% และอันดับ 3 เป็นของ Xiaomi กับ Lenovo เท่ากันที่ 9%

Apple ยังคงหาทางเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดในอินเดียเพิ่มขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากราคาของสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างสูงและมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทางการตลาดที่น้อยเกินหรือโฆษณาน้อยเกินไปนั่นเอง

ความหวังของ Apple ที่เข้าเจรจาเพื่อตกลงกับ Wistron เป็นฐานการผลิตในประเทศอินเดีย ซึ่งจะช่วยให้ราคาของสมาร์ทโฟนที่วางขายในอินเดียนั้นถูกลง เนื่องจากสามารถหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมและภาษีนำเข้าได้

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

iPhone SE 4 สรุปทุกสิ่งที่เรารู้ตอนนี้ ก่อนเปิดตัว (ตามข่าวลือ)

Apple เปิดตัว Powerbeats Pro 2 อย่างเป็นทางการ ราคา 8,500 บาท

MacBook Air ชิป M4 ใกล้เปิดตัวเร็วๆ นี้ หลังหลุดเลขรุ่นชิป M4 เรียบร้อย

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More