หลังจากที่แบรนด์สมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ เริ่มเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนหน้าจอพับไปแล้ว ในฝั่งของ Apple ก็ดูเหมือนว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ iPhone จอพับรุ่นต่างๆ แล้วครับ อย่างไรก็ตาม เราก็อาจจะยังไม่ได้เห็นในเร็วๆ นี้แน่อน เพราะ Apple ยังคงกังวลเรื่องเทคโนโลยีและตลาดของหน้าจอพับอยู่
![](https://www.iphone-droid.net/wp-content/uploads/2022/01/apple-testing-multiple-foldable-iphone-designs.jpg)
ทวิตเตอร์ Dylandkt ระบุว่า Apple กำลังพัฒนาความเป็นไปได้ในอุปกรณ์นี้ในอนาคตครับ แต่การใช้เทคโนโลยีหน้าจอพับยังไม่ขั้นสูงเพียงพอที่จะถูกนำมาใช้ในตอนนี้ ทั้งนี้ Apple ก็ยังกังวลเรื่องการใช้สมาร์ทโฟนจอพับในอนาคตว่าจะได้รับความนิยมสูงหรือจะโดนทิ้งไปในเร็วๆ นี้ครับ
และก่อนที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นจอพับ Apple ต้องการความมั่นใจว่าดีไซน์ของการพับจะไม่ด้อยไปกว่าคุณภาพใน iPhone ในปัจจุบัน ซึ่งทาง Dylandkt ก็ให้ความเห็นว่า Apple ยังคงรอดูสถานการณ์ของความนิยมอยู่
สำหรับรูปแบบของ iPhone จอพับจะมี 2 แบบในตอนนี้ ได้แก่ แบบหน้าจอแยก 2 ชิ้นและเชื่อมต่อกันผ่านบานพับ พร้อมมีหน้าจอเดี่ยวอีก 1 จอเพื่อการใช้งานทั่วไปคล้ายกับที่ Samsung ได้เปิดตัวไปแล้ว และอีกแบบจะเป็นฝาพับคล้ายกับ Galaxy Z Flip Series