Canalys เผยยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกช่วงไตรมาส 1 Samsung รั้งที่ 1 จาก Galaxy S24 Series ตามด้วย Apple

Canalys รายงานสถิติยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาส 1 ปี 2024 ที่ผ่านมา โดยภาพรวมทั้งตลาดเพิ่มขึ้น 11% ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่มียอดขายมากขึ้นเป็นเพราะเศรษฐกิจที่เริ่มมีการขยับตัวมากกว่าเดิม

ตามรายงานระบุว่า Samsung ขั้นเป็นที่ 1 ในตารางของไตรมาส 1 ปีนี้ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 20% ซึ่งมาจากยอดขายของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S24 Series ที่มี Galaxy AI เข้ามาด้วยครับ ขณะที่ที่ 2 ตกเป็นของคู่แข่งอย่าง Apple ที่ทำส่วนแบ่งได้ 16% ลดลงจากไตรมาส 4 ปีก่อนครับ ส่วนที่ 3 เป็นของ Xiaomi ที่ทำส่วนแบ่งได้ที่ 14% ซึ่งเป็นผลมาจากยอขายของตระกูล Redmi ที่ทำได้ดีมากๆ

ส่วน Trassion ที่เป็นบริษัทแม่ของ Tecno, Infinix และ itel นั้นอยู่ที่ 4 ด้วยส่วนแบ่งมากขึ้น 10% และที่ 5 เป็น OPPO ที่ 8% ครับ

นอกจากนี้ทาง Canalys ยังบอกด้วยว่าผู้ผลิตนั้นมองตลาดในฝั่งสลาตินอเมริกาและเอเชียตะวันตกเฉียงใต้เป็นตลาดที่สำคัญในเรื่องของยอดขายสมาร์ทโฟนครับ

ที่มา : Canalys

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

Apple เปิดตัว Powerbeats Pro 2 อย่างเป็นทางการ ราคา 8,500 บาท

Redmi Note 14 Series – The Iconic Moment แฟนๆ ใกล้ชิด แบมแบม กันต์พิมุกต์

น้ำตาล – ฟิล์ม เสิร์ฟโมเมนต์รับวาเลนไทน์ไปกับ OPPO Reno13 Series 5G มาพร้อม AI Livephoto เปลี่ยนทุกภาพถ่ายให้มีชีวิต เก็บครบทุกโมเมนต์หวาน

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More