ผลทดสอบยืนยัน Dimensity 9000 ประสิทธิภาพ CPU แรงเทียบชั้น Apple A15 Bionic และดีกว่า Snap 888 ถึง 35%

MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Dimensity 9000 ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน มาพร้อม TSMC 4nm อัปเกรดทั้งความเร็วอย่างมากจนคะแนนทดสอบพุ่งไปแตะ 1 ล้านเรียบร้อย ล่าสุดมีผลทดสอบใหม่ของ Dimensity 9000 ออกมาแล้ว ทำคะแนนเทียบชั้น Apple A15 Bionic ได้เลย!

โดยผลทดสอบ CPU ด้าน Multi-Core ของ Dimensity 9000 นั้นออกมาสูงเท่ากับ Apple A15 Bionic ได้เลย และแน่นอนว่าทิ้งห่าง Snapdragon 888 รุ่นเรือธงปีที่แล้วไปกว่า 35% กันเลยครับ

สำหรับสเปคของ Dimensity 9000 จะมาพร้อมสถาปัตยกรรม ARM V9 แบ่งเป็น 3 Cluster ประกอบด้วย

  • 1-Core แรง Cortex-X2 ความเร็ว 3.05GHz
  • 3-Core กลาง Cortex-A710 ความเร็ว 2.85GHz
  • 4-Core ประหยัด Cortex-A510 ความเร็ว 1.8GHz

ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นนี้ก็น่าจะเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Snapdragon 8 Gen 1 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้และเป็นชิปหลักของเรือธงในปีหน้าด้วยเช่นกัน สำหรับสมาร์ทโฟนที่จะใช้ชิป Dimensity 9000 นี้มีหลายแบรนด์แน่นอนทั้ง vivo, OPPO, realme, Xiaomi, OnePlus, Samsung, Motorola รอลุ้นกันว่ารุ่นไหนจะได้เปิดตัวก่อนกันครับ

ที่มา : Sparrowsnews, Gizmochina

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

T3 Technology ผนึกกำลัง MediaTek และ Airoha สร้างนวัตกรรมระดับชิป และโซลูชันสมาร์ทโฮม Wi-Fi 7 ขั้นสูง

MediaTek Dimensity 9400+ ลุ้นเปิดตัวเดือนมี.ค. นี้ คาดเพิ่มความเร็ว CPU ให้แรงขึ้น !!

โหดจริง! จอมหลุดบอก Snapdragon 8 Elite 2 และ Dimensity 9500 เตรียมท้าชน Apple A19 Pro อีกครั้ง ด้วยคะแนน Single-Core ได้ทะลุ 4000 แต้ม!

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More