TrendForce รายงาน iPhone Fold จอพับรุ่นแรกของ Apple อาจเปิดตัวภายในปี 2027

เรียกว่าเราได้ยอนข่าวลือเรื่อง iPhone ตัวจอพับกันมานาน แต่ก็ยังไม่ได้เห็นวี่แววออกมาเลยสักที ล่าสุดก็มีมาเป็นข่าวลืออีกครั้งจาก TrendForce ที่ระบุว่า iPhone อาจเปิดตัวในปี 2027 ครับ

รายงานใหม่นี้ระบุว่า Apple จะยังไม่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นจอพับก่อนปี 2027 ซึ่งเหตุผลที่ล่าช้าเป็นเพราะข้อกำหนดที่มีความเข้มงวดด้านรอยพับและความน่าเชื่อถือของการใช้งาน ซึ่งทาง Apple ไม่ต้องการให้การพับของหน้าจอเกิดรอยที่แสดงขึ้นมาอย่างชัดเจนเมื่อกางออกมาใช้งาน ดังนั้น ทางบริษัทก็อาจจะกำลังรอกลไกการพับแบบใหม่ที่ต้องทำงานต่อไปเป็นเวลาหลายปี

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์จาก TrendForce กล่าวว่า Apple ยังคง “ประเมินข้อกำหนดและประสิทธิภาพของส่วนประกอบ” สำหรับ iPhone Fold เครื่องแรก และแน่นอนว่าอาจต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ๆ และหากการเปิดตัวเกิดขึ้นในปี 2027 จริงๆ ก็ทำให้ผู้ผลิตมีเวลาในการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้ตรงกับข้อกำหนดของ Apple ทั้งหมดครับ

ที่มา : TrendForce, GSMArena

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

Apple เปิดตัว Powerbeats Pro 2 อย่างเป็นทางการ ราคา 8,500 บาท

MacBook Air ชิป M4 ใกล้เปิดตัวเร็วๆ นี้ หลังหลุดเลขรุ่นชิป M4 เรียบร้อย

ตามคาด ! เฟิร์มแวร์ Galaxy Z Flip7 อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้ว

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More