iPhone 2018 จะเปลี่ยนไปใช้สายชาร์จ USB-C to Lighting แถมให้ในกล่อง

มีรายงานว่า iPhone 2018 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมาพร้อมพร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟมาตรฐาน USB-C แถมมาให้ในกล่อง และรองรับกำลังไฟสูงสุด 18 วัตต์

ตามข้อมูลอ้างอิงรายงานจาก Chongdiantou เปิดเผยว่า Apple มีแผนที่จะนำมาตรฐาน USB-C มาใช้กับอุปกรณ์ชาร์จไฟสำหรับ iPhone 2018 โดยรวมอยู่ในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่ม เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว จากเดิมใน iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X แม้จะรองรับชาร์จเร็วแต่มาพร้อมอะแดปเตอร์ชาร์จไฟเพียง 5 วัตต์เท่านั้น

จุดน่าสนใจของการนำพอร์ต USB-C มาใช้งานนั้น จะสามารถรองรับการจ่ายไฟไปยังอุปกรณ์ปลายทางได้สูงสุด 18 วัตต์ โดยสายเคเบิลที่นำมาใช้เป็นแบบ USB-C to Lighting ซึ่งสายชนิดนี้ Apple วางจำหน่ายเป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องซื้อเพิ่มในปัจจุบัน และสามารถนำใช้กับอะแดปเตอร์ของ MacBook รุ่นใหม่เพื่อชาร์จด่วนให้กับ iPhone รุ่นใหม่ได้

สำหรับอะแดปเตอร์ของ iPhone 2018 จะมีพอร์ตแบบ USB-C เหมือนกับของ MacBook แต่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นจริง ก็ดูเหมือนว่า Apple พยายามเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อของอุปกรณ์ต่างๆ ของตนให้เป็นมาตรฐาน USB-C ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีกว่า

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าในปีนี้ Apple จะนำเสนอเทคโนโลยีหรือฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรบ้างสำหรับ iPhone ที่กำลังจะมา คาดว่าจะได้เห็นปลายปีนี้เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เผย iPhone 9 จะเปิดตัว 15 เมษายนนี้ ส่วน iPhone 12 อาจเลื่อนช้ากว่ากำหนดเล็กน้อย

ลือ! iPhone SE 2 อาจเปิดตัววันนี้ พร้อมมี 3 สีใหม่ และความจุสูงสุด 256GB

เตรียมเงิน! iPhone 9 มีแววเปิดตัว 15 เมษายน, ขายจริง 22 เมษายนนี้ และอาจเริ่มต้นเพียง 11,000 บาทเท่านั้น

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More