ผู้จัดการ Redmi บอกใบ้ Redmi K40 จะใช้ขุมพลัง MediaTek Dimensity 1200

โดย Shine

Redmi K40 Series เตรียมที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งในรุ่นท็อปสุดของตระกูลนี้จะใช้ Snapdragon 888 ล่าสุดในวันนี้ Lu Weibing ผุ้จัดการทั่วไปของบริษัทได้ยืนยันว่าหนึ่งใน Redmi K40 Series จะใช้ชิพจาก MediaTek

สำหรับหน่วยประมวลผจาก MediaTek คาดว่าจะเป็น Dimensity 1200 (MT6893) ว่าที่ชิพเรือธงรุ่นใหม่ของแบรนด์ที่จะเปิดตัวในวันที่ 20 มกราคมนี้ ซึ่งความแรงน่าจะมากกว่า Snapdragon 865

สำหรับ Dimensity 1200 คาดว่าจะมาพร้อมขนาด 6 นาโนมเตร โดยใช้หน่วยประมวลผลหลักเป็น Cortex-A78 ความเร็ว 3.0GHz คู่กับ Cortex-A78 ความเร็ว 2.6GHz อีก 3 คอร์ และ Cortex-A55 ความเร็ว 2.0GHz อีก 4 คอร์ โดยจะใช้ GPU Mali-G77 พร้อมรองรับ RAM LPDDR5 และ ROM UFS 3.1

ที่มา : GSMArena, androidauthority, weibo

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More