เอไอเอส ห่วงใยลูกค้าเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ พร้อมดูแลเครือข่ายเต็มที่

 

นางวิไล  เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส กล่าวว่า “จากเหตุการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ เอไอเอสมีความห่วงใยลูกค้าเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ได้มีการวางแผน และมีมาตรการในการเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้โทรศัพท์สื่อสารได้ตามปกติ โดยได้ยกเว้นการติดตามหนี้และยกเว้นการระงับสัญญาณชั่วคราวสำหรับลูกค้าระบบรายเดือนที่ไม่สะดวกไปชำระค่าใช้บริการตามกำหนดในเบื้องต้นตั้งแต่วันนี้ – 11 ม.ค. 2560

นอกจากนี้ ในภาพรวมของเครือข่ายไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ เพราะในส่วนของชุมสายและสถานีฐาน ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงน้ำท่วม เราได้เตรียมความพร้อมดูแลเครือข่ายไว้ล่วงหน้า อาทิ ยกระดับความสูงของอุปกรณ์ตู้คอนเทนเนอร์ เตรียมสำรองน้ำมันเพื่อปั่นกระแสไฟฟ้า และการส่งกำลังซ่อมบำรุง ในกรณีที่มีการตัดไฟจากการไฟฟ้า เพื่อให้สัญญาณให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเตรียมแผนในการบริหาร Traffic การสื่อสารไปยังชุมสายอื่นๆ ให้สามารถรองรับและใช้งานแทนชุมสายที่ได้รับผลกระทบได้ทันที พร้อมทั้งเตรียมรถโมบายเคลื่อนที่ เพื่อรองรับการสื่อสารในพื้นที่ประสบปัญหา โดยมีทีมวิศวกรเอไอเอสที่คอยเฝ้าระวังเพื่อควบคุมสถานการณ์ และคอลล์ เซ็นเตอร์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเฝ้าติดตาม และเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือในพื้นที่อื่นๆ ที่อาจเกิดน้ำท่วมขึ้นได้”

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

AIS ผนึก ภาครัฐ ยกระดับความเข้มข้น สกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามพรมแดน รื้อถอนสัญญาณแนวชายแดนสระแก้ว พร้อมเดินหน้าแก้ไขเสาส่งสัญญาณ ตามมาตรการภาครัฐเพิ่มอีก 9 จังหวัด

เช็คเบอร์โทร เช็คเบอร์ตัวเอง AIS dtac True ทุกเครือข่าย ฉบับปี 2025

AIS รายงานผลการดำเนินงาน ปี 2567

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More