Qualcomm ยืนยันชิปเซ็ต Snapdragon 855 ใช้เทคโนโลยีการผลิต 7 นาโนเมตร

ก่อนหน้านี้ทาง Qualcomm เพิ่งออกมาเปิดตัวโมเด็ม X24 และ X50 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร และเป็นชิปโมเด็ม 5G ตัวแรกของโลกที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดมีข้อมูลยืนยันแล้วว่าตัวชิปเซ็ตตัวใหม่ Snapdragon 855 ซึ่งมีกระบวนการผลิตเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร โดยมีการผลิตมาส่วนหนึ่งและได้ส่งไปยังบริษัทลูกค้าของ Qualcomm เพื่อเป็นตัวอย่างนำไปทดลองใช้กับอุปกรณ์

Qualcomm ยืนยันว่า Snapdragon 855 สร้างด้วยกระบวนการผลิตเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร และชิปเซ็ต Snapdragon 855 จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ในด้านการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นส่งผลให้แบตเตอรี่มีการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและรองรับการทำงานด้วยระบบ AI ภายในชิปเซ็ต

คาดว่าเราจะเห็น Snapdragon 855 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 ทาง Qualcomm ยังไม่ยืนยันว่าชิปเซ็ตใหม่นี้จะเรียกว่า “Snapdragon 855” ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อรุ่นใหม่อีกครั้งก็เป็นไปได้

ที่มา gsmarena

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

รายชื่อมือถือที่ใช้ Snapdragon 8 Elite และวางจำหน่ายในไทยแล้ว

Qualcomm เผยไฮไลท์เด่น Snapdragon 8 Elite For Galaxy ชิปรุ่นปรับแต่งพิเศษเฉพาะ Galaxy S25 Series!

ตามคาด ! Snapdragon 8 Elite 2 จะผลิตโดย TSMC เหมือนเดิม บนกระบวนการ N3P

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More