Sony Xperia 1R (J8220) สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5K รุ่นแรก (5040 x 2160 พิกเซล)

ข่าวสารเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจาก Sony อาจจะมีไม่เยอะแยะเหมือนกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ แต่เชื่อได้ว่าถ้าสมาร์ทโฟนจาก Sony จะมาพร้อมกับคุณภาพที่หลายคนเห็นต้องอ้าปากค้างแน่ๆ เพราะรายงานล่าสุดบอกว่า Sony กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลในระดับ 5K

โดยสมาร์ทโฟนรุ่นที่ทำการทดสอบนี้มีหมายเลขรุ่นว่า J8220 โดยมีชื่อเรียกว่า Xperia 1R หรือจะเป็น Xperia 2 สิ่งที่รายงานบอกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านดีไซน์แตกต่างจาก Xperia 1 อย่างมาก ในรายงานบอกว่าหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะมีขนาด 6.1 นิ้ว

Xperia 1R จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียด 5,040 x 2,160 พิกเซล และมีอัตราส่วนหน้าจอแสดงผล 21:9 เมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอแสดงผลของ Xperia 1 ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล 6.5 นิ้วความละเอียด 1,644 x 3,840 พิกเซล หน้าจอแสดงผล 5K นี้มีพิกเซลมากว่า 70% เลยทีเดียว

ความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 899ppi เพิ่มขึ้นจาก 643ppi เปรียบเทียบชุดหูฟัง HTC Vive Pro VR มีหน้าจอที่มีความหนาแน่น 615ppi นอกจากนั้นยังพบสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นคือ J8010, J8210 และ J8270 มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นหมายเลขรุ่นที่จะใช้จำหน่ายในแต่ละภูมิภาค

ที่มา gsmarena

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

โซนี่ไทยจับมือสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย ชวนพนักงาน และลูกค้าร่วมกิจกรรมสร้างบ้านนกเค้าหลังแรกที่สวนวชิรเบญจทัศ

ขอแจ่มๆ !! Bloomberg เผย Sony พัฒนา PS5 แบบพกพา เล่นเกมเจนใหม่แบบโดยตรงได้เหมือนเครื่องใหญ่

เปิดจอง Sony Alpha 1 II พร้อมเลนส์ฟูลเฟรม G Master รุ่น SEL2870GM

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More