ลือ ! Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 200MP พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8+ Gen 1 ในตอนนี้

ดูเหมือนว่า Motorola จะไม่ใช่เพียงแบรนด์เดียวที่กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 200 ล้านพิกเซลในตอนนี้ครับ เพราะล่าสุดมีรายงานจาก Digital Chat Station ว่า Xiaomi ก็กำลังพัฒนาอยู่เหมือนกัน

Xiaomi 12 Pro

ตามรายงานเผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวของ Xiaomi จะมาพร้อมกล้อง 200 ล้านพิกเซล ใช้ขุมพลัง Snapdragon 8+ Gen 1 พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh และหน้าจอ Refresh Rate 120Hz

โดยเซ็นเซอร์กล้องจะใช้เป็น Samsung ISOCELL HP1 หรือ ISOCELL HP3 ที่มีความละเอียด 200 ล้านพิกเซลเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ขนาดพิกเซลที่ 1/1.22” + 0.64µm และ 1/1.4” + 0.56µm ตามลำดับ

ในฝั่งของ Motorola นั้นใช้ HP1 โดยเซ็นเซอร์ตัวนี้รองรับเทคโนโลยี 4-in-1 Pixel binning ที่สามารถถ่ายภาพปกติได้ที่ 50 ล้านพิกเซลครับ ส่วนฝั่งของ Xiaomi ต้องรอติดตามกันต่อว่าจะใช้เซ็นเซอร์ตัวไหนกันแน่

ที่มา : Weibo, GSMArena

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

Redmi Note 14 Series – The Iconic Moment แฟนๆ ใกล้ชิด แบมแบม กันต์พิมุกต์

[How-To] วิธีใช้คลิปบอร์ดบน Samsung Galaxy คัดลอกเนื้อหาเก็บไว้ใช้งานต่อได้ตอดลเวลา

ตามคาด ! เฟิร์มแวร์ Galaxy Z Flip7 อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้ว

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Read More