Samsung เตรียมผลิตขุมพลัง Exynos ขนาด 5 นาโนเมตร ในเดือนสิงหาคมนี้ อาจใช้จริงปีหน้า

โดย Shine

มีรายงานจากเว็บไซต์ ZDNet ของประเทศเกาหลีใต้ว่า Samsung เตรียมวางแผนเริ่มผลิตหน่วยประมวลผล Exynos ขนาด 5 นาโนเมตรแล้วในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากที่ Exynos 990 ที่ใช้ใน Galaxy S20 Series โดนกล่าวหาว่ามีประสิทธิภาพน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

การผลิตดังกล่าวอาจไม่ได้ใช้งานทันกับ Galaxy Note 20 series ครับ เพราะมีข่าวว่าเรือธงปลายปีนี้จะใช้ Exynos 992 รุ่นอัปเกรดจาก Exynos 990 ซึ่งกว่าที่ชิป 5 นาโนเมตรจะได้ใช้งานก็น่าจะอยู่ในปี 2021

นอกจากนี้ Samsung ก็เตรียมผลิตหน่วยประมวลผลที่ดีไซน์ให้กับ Google โดยเฉพาะ ซึ่งอาจใช้หน่วยประมวลผล Cortex-A78 เป็นตัวหลัก ขณะที่ชิปของตัวเองในปีหน้าอาจได้ GPU จาก AMD มาให้ใช้งานแทน Mali เช่นกัน

ที่มา : ZDNet, Sammobile

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More