One UI 7 ตัวเต็มน่าจะเป็นสิ่งที่แฟน ๆ Galaxy รอคอยมากที่สุดในเวลานี้ เพราะหลังจากที่ใช้จริงบน Galaxy S25 Series ไปแล้วสักพัก ได้เห็นความน่าใช้กันไป แต่จนแล้วจนเล่ารุ่นก่อน ๆ ก็ยังไม่ได้อัปเดตเสียที ล่าสุดมีข่าวร้ายจากทิปส์เตอร์ดัง เผยว่าผู้ใช้ S24 Series อาจต้องรอนานถึงช่วงเดือน เมษายน – พฤษภาคมเลยสำหรับเวอร์ชั่นเต็ม!?

ข้อมูลนี้มาจาก Tarun Vats อีกหนึ่งทิปส์เตอร์ชื่อดังที่มักรายงานเรื่องซอฟต์แวร์ของ Samsung อยู่บ่อย ๆ เขาเผยผ่าน X เกี่ยวกับการอัปเดต One UI 7 ของ Galaxy S24 ไว้ว่า One UI 7 ของ S24 อาจมีเวอร์ชั่น Beta มาถึง 6 เวอร์ชั่น และจะทยอยปล่อยอัปเดตในเดือนถัด ๆ ไปดังนี้
- Beta 4 ปล่อยในเดือนกุมภาพันธ์
- Beta 5 ปล่อยในเดือนมีนาคม
- Beta 6 ปล่อยในเดือนเมษายน ปูทางสำหรับเวอร์ชั่นเต็ม
ส่วนเวอร์ชั่นเต็มก็คาดว่าจะปล่อยหลังจาก Beta 6 ซึ่งอาจเป็นช่วงปลายเดือนเมษายน – ต้นพฤษภาคมกันเลยทีเดียวครับ!? ซึ่งหากข้อมูลนี้จริง จะทำให้การรอคอยของผู้ใช้ Galaxy S24 Series นั้นยาวนานไปอีก จากที่เคยคิดว่าได้อัปในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ก็เลยไปถึงช่วงเมษายนกันเลย
ทั้งนี้ทิปส์เตอร์ยังเคยออกมาบอกว่า การอัปเดต One UI 7 ของ Galaxy S24 Series นั้นจะสมการรอคอยแน่นอน แม้จะใช้เวลานานไปสักหน่อยก็เถอะ เราคงต้องรอติดตามกันว่า แท้จริงแล้ว Samsung จะมีแผนปล่อยอัปเดตตัวเต็มกันเมื่อไหร่แน่เนาะ
ที่มา : Sammy Fans