เรือธงจอเล็กมาอีกเพียบแน่…ผลสำรวจจาก Counterpoint ยืนยันผู้ใช้ชื่นชอบมือถือเครื่องกะทัดรัดสเปคเรือธง!

โดย Map

Counterpoint Research เผยผลสำรวจว่าด้วยเรื่องมือถือเรือธงไซซ์กะทัดรัดในอินเดีย ที่เก็บข้อมูลจากผู้ใช้กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่และเริ่มต้นทำงาน 2,000 คนว่า 88% นั้นมีแนวโน้มที่จะซื้อ มือถือจอเล็กไซซ์กะทัดรัดใช้!

โดยแบ่งออกเป็น 57% ที่มีแนวโน้มว่าจะซื้อมาก ๆ และ 31% ที่มีโอกาสจะซื้อ และมีเพียง 1% ที่ไม่อยากได้เลย ผลสำรวจยังเผยให้เห็นว่า 68% เห็นด้วยว่าในตลาดตอนนี้ยังไม่มีตัวเลือกเพียงพอที่ตอบความต้องการของผู้ใช้

นอกจากนี้มากกว่าครึ่งหนึ่งให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและอายุการใช้งานแบตเตอรี่เมื่อเลือกมือถือขนาดกะทัดรัดและ 73% คิดว่ามือถือต้องใช้งานได้ด้วยมือเดียว โดยขนาดหน้าจอที่ต้องการจะแบ่งออกเป็น

  • มากกว่า 6.5″ = 29%
  • ระหว่าง 6″ – 6.5″ = 60%
  • ต่ำกว่า 6″ = 11%

และสุดท้าย ผู้บริโภคดูเหมือนจะชอบ Apple, Samsung และ OnePlus สำหรับการซื้อสมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัดเครื่องต่อไปครับ

ด้วยผลสำรวจนี้น่าจะทำให้แผนเปิดตัวมือถือกะทัดรัดของแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มชัดขึ้น เพราะกลุ่มเป้าหมายเริ่มมีมากขึ้นแบบนี้แล้วนี่เนอะ แต่สุดท้ายก็ต้องดูว่าแบรนด์ต่าง ๆ จะให้สเปคมาได้เพียงพอที่จะเป็นเรือธงจอเล็กได้จริง ๆ ไหมเนาะ

ที่มา : GSMArena

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More