เปิดตัว Android 8.0 Oreo อย่างเป็นทางการ ยังคงใช้ชื่อขนมหวาน

โดย Wattana S.

Google ประกาศเปิดตัว Android O อย่างเป็นทางการในชื่อ Android 8.0 Oreo หลังจากออกเวอร์ชั่นทดสอบสำหรับนักพัฒนาไปเมื่อไม่เดือนที่ผ่านมา

Android 8.0 Oreo เป็นเวอร์ชั่นที่ 2 ที่มีการเลือกใช้ชื่อแบรนด์ขนมโดยการร่วมมือทางธุรกิจของแบรนด์สินค้าเช่นเดียวกับใน Android 4.4 KitKat ที่เป็นการจับมือกันระหว่าง Google และเนสท์เล่

Android 8.0 Oreo เริ่มออกอัปเดทให้กับสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One แล้ววันนี้ ในขณะที่ตระกูล Nexus และรุ่นอื่นๆ ที่รองรับจะได้รับการอัปเดทในเร็วๆ นี้ โดย Google ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในช่วงปลายปีนี้จะมีสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ที่จะได้รับการอัปเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่นี้ ได้แก่ Essential, General Mobile, Nokia จาก HMD Global, Huawei, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp และ Sony

Android 8.0 Oreo มาพร้อมฟีเจอร์ที่รองรับการแสดงผลแบบ PIP (Picture-in-Picture) และตัวอิโมจิแบบใหม่ รวมไปถึง ช่วยป้องกันแอพที่เป็นอันตรายด้วย Google Play Protect และรองรับ Android Instant Apps

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More