Apple ชวนผู้ใช้ iPhone 13 Pro | 13 Pro Max มาถ่ายภาพสิ่งเล็กๆ ด้วยโหมดมาโคร ในกิจกรรม Shot on iPhone Challenge เปิดรับผลงานถึงวันที่ 17 ก.พ. นี้

โดย Surin Khiewsart (Editor)
ดีไซน์ใหม่ของเลนส์และความสามารถในการออโต้โฟกัสบนกล้องอัลตร้าไวด์ รวมถึงการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ ทำให้ iPhone สามารถถ่ายภาพมาโครได้

Apple ขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาถ่ายภาพสิ่งเล็กๆ ด้วยการถ่ายภาพมาโครในกิจกรรม Shot on iPhone Challenge ซึ่งจะเปิดรับผลงานจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้ จากนั้นคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในวงการและ Apple จะพิจารณาผลงานที่ส่งมาจากทั่วโลกและเลือกภาพถ่ายที่ชนะรางวัล 10 ภาพ 

ภาพถ่ายที่ชนะรางวัลจะได้รับการจัดแสดงในแกลเลอรี่บน Apple Newsroom, apple.com/th, Apple Instagram (@apple) และในบัญชีทางการอื่นๆ ของ Apple ภาพถ่ายเหล่านี้อาจปรากฏในแคมเปญดิจิทัล, Apple Store แห่งต่างๆ, บิลบอร์ด หรือในนิทรรศการภาพถ่ายสาธารณะ ผู้จะชนะจะได้รับการประกาศชื่อในเดือนเมษายน

แม้แต่วัตถุที่เล็กที่สุดก็ดูใหญ่กว่าความเป็นจริง เพราะได้รับการขยายด้วยระยะโฟกัสต่ำสุด 2 เซนติเมตร

เคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพมาโครด้วย iPhone 13 Pro

  • อย่าลืมเข้าใกล้ตัวแบบที่ถ่าย คุณสามารถเข้าใกล้ได้มากสุดถึง 2 ซม. (ประมาณหนึ่งนิ้ว)
  • กำหนดจุดโฟกัสหลักให้อยู่ใกล้กึ่งกลางของเฟรม เพราะจุดนั้นให้โฟกัสที่ชัดเจนที่สุดเมื่อถ่ายภาพมาโครบน iPhone
  • แตะพื้นที่ในช่องมองแบบเพื่อกำหนดจุดโฟกัส
  • ถ่ายภาพที่ระยะซูม 0.5 เท่าเพื่อให้ได้มุมมองอัลตร้าไวด์ หรือลองซูมที่ระยะ 1 เท่าเพื่อให้เต็มกรอบเฟรมมากขึ้น iPhone จะเปลี่ยนกล้องโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าใกล้พร้อมๆ กับรักษาระยะเฟรม 1 เท่าไปด้วย
ภาพมาโครที่ถ่ายด้วย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีความคมชัดและครบถ้วนทุกรายละเอียด

วิธีการส่งภาพถ่ายมาโครของคุณเข้าร่วมกิจกรรม

  • แชร์ภาพถ่ายมาโครที่ถ่ายด้วย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max บน Instagram และ Twitter โดยใช้แฮชแท็ก #ShotoniPhone และ #iPhonemacrochallenge เขียนคำอธิบายว่าคุณใช้โทรศัพท์รุ่นใดในการถ่ายภาพ 
  • หรือคุณสามารถเลือกส่งภาพถ่ายแบบความละเอียดสูงทางอีเมล์มาที่ shotoniphone@apple.com โดยตั้งชื่อไฟล์ด้วยการระบุ ‘firstname_lastname_macro_iPhonemodel’ ใช้หัวข้ออีเมล์ว่า “Shot on iPhone Macro Challenge Submission” 
  • ภาพอาจถ่ายจากกล้องโดยตรง ตัดต่อผ่านเครื่องมือตัดต่อของ Apple ในแอปรูปภาพ หรือตัดต่อโดยซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่น 
  • เราจะเปิดรับภาพถ่ายตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม เวลา 21:01 น. และหยุดรับในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เวลา 14:59 น. 
  • คุณต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปจึงจะเข้าร่วมได้ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More