Apple เปิดตัว CarKey ปลดล็อคและสตาร์ทรถด้วย iPhone และ Apple Watch

โดย Wattana S.

Apple ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ CarKey ที่จะมาพร้อม iOS 14 และอัปเดทให้ใช้งานได้บน iOS 13 ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อคและสตาร์ทรถยนต์ได้ด้วย iPhone

Apple announces CarKey

CarKey รองรับการทำงานทั้งบน iPhone และ Apple Watch เพื่อปลดล็อคและสตาร์ทรถยนต์ได้ง่ายๆ ในรถที่รองรับ NFC โดยการถือเครื่องมือถือหรือนาฬิกาใกล้ๆ รถยนต์เสมือนเป็นกุญแจรถนั่นเอง

การทำงานของฟีเจอร์นี้ต้องทำผ่านแอป Wallet และจำเป็นต้องมีแอปพลิเคชั่นของผู้ผลิตรถยนต์ในการตั้งค่าด้วย โดยการใช้งานจะต้องวาง iPhone ไว้ด้านบนของเครื่องอ่าน NFC ในรถยนต์ หลังจากเสร็จสิ้นการตั้งค่าครั้งแรกแล้ว CarKey ก็จะใช้งานผ่านแอป Wallet ได้เลย

ฟีเจอร์นี้สามารถแชร์ให้กับผู้ใช้งานรายอื่นได้ด้วยผ่าน iMessage อย่างเช่นสมาชิกในครอบครัว โดยขณะนี้ Apple กำลังทำงานร่วมกับ BMW เพื่อรองรับ CarKey เป็นเจ้าแรก

CarKey ไม่เพียงแต่ใช้งานบน iOS 14 ได้เท่านั้น เพราะใน iOS 13 ก็จะใช้งานได้ด้วยหลังจากอัปเดทเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ก็มีการค้นพบโค้ดฟีเจอร์นี้ใน iOS 13.4 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More