สุดล้ำ ! เทคโนโลยีเปลี่ยนมุมเครื่องขณะ iPhone ตก โดยไม่ให้หน้าจอกระทบพื้น สิทธิบัตรใหม่ของ Apple

โดย TODTY
เผยแพร่เมื่อ: อัปเดทเมื่อ:

Apple ได้รับสิทธิบัตรระบบป้องกัน iPhone โดยการคำนวณและเปลี่ยนตำแหน่งศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงแล้วเปลี่ยนมุมตกของเครื่องที่คาดว่าจะได้รับความเสียหายน้อยที่สุด

apple-iphone-6-drop

ตามรายงานจากเว็บไซต์ appleinsider บอกว่าสิทธิบัตรระบป้องกัน iPhone เมื่อทำเครื่องตกนี้ ทาง Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรตั้งแต่ปี 2013 โดยกลไลของระบบป้องกันดังกล่าวจะทำงานเมื่อเครื่อง iPhone กำลังตกโดยมีเซ็นเซอร์ในการตรวจสอบตำแหน่งจากแรงโน้มถ่วง แล้วมีมอเตอร์สั่งงานปรับตำแหน่งศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงเพื่อเปลี่ยนมุมเครื่องที่คาดว่าจะได้รับความเสียหายน้อยที่สุดให้ตกลงกระทบกับพื้นแทน พูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าระบบคำนวณว่าเครื่องจะตกแล้วหน้าจอจะกระทบกับพื้น ตัวกลไลนี้ก็จะปรับเปลี่ยนให้ของเครื่องหรือด้านหลังตัวเครื่องตกกระทบพื้นแทนนั่นเอง

Apple patents active fall protection system that shifts iPhones in midair

จะเห็นว่าการทำงานนี้เกิดขึ้นภายในไม่กี่วินาทีเท่านั้น สำหรับความสามารถนี้น่าจะได้เห็นกันบน iPhone และ iPad รุ่นถัดไปในอนาคตอันใกล้นี้ รวมถึงหลักการทำงานและรายละเอียดอย่างเป็นทางการทาง Apple ด้วย

ที่มา : appleinsider

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More