Apple ฟ้องบริษัทลักลอบขาย iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องนำไปรีไซเคิล มูลค่าความเสียหายราว 735 ล้านบาท

โดย Shine

สำหรับ Apple ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่เน้นเรื่องการใช้วัสดุรีไซเคิลและการใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม เหมือน Apple จะโดนหักหลังจาก Geep บริษัทรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศแคนาดาเสียแล้ว เพราะได้ลักลอบขายอุปกรณ์ Apple ที่ต้องไปรีไซเคิลมากกว่า 100,000 ชิ้น

จากรายงานของ The Logic เผยว่า Geep ลักลอบขาย iPhone, iPad และ Apple Watch ไปกว่า 103,845 ชิ้นเลยทีเดียว ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายถึง 31 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือประมาณ 375 ล้านบาท

นอกจากนี้ Apple ได้ทำการตรวจสอบพบว่าอุปกรณ์ที่เคยส่งให้ Geep นั้นมีการใช้งานเครือข่ายกว่า 18% แต่ Apple เชื่อว่าจะมีอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานมากกว่านั้น เพราะ iPad และ Apple Watch บางรุ่นก็รองรับแค่ Wi-Fi อย่างเดียว และไม่สามารถตรวจจับได้จากเครือข่ายของผู้ให้บริการ

ที่มา : 9to5mac

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More