Apple จะเลิกขาย iPhone X เมื่อออกรุ่นใหม่ และมีรุ่นถูกหน้าจอ 6.1 นิ้ว LCD ออกมาวางขายด้วย

โดย Wattana S.

นักวิเคราะห์จาก KGI ได้ออกมาคาดการณ์ว่า Apple จะไม่วางขาย iPhone X รุ่นแรก ไม่มีการลดราคาเหมือนรุ่นอื่นๆ เมื่อมีรุ่นใหม่ออกมาในช่วงปลายปีนี้ โดยจะมี iPhone รุ่นราคาถูกกว่าออกมาวางขายเพิ่มด้วย

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI ผู้ที่เคยออกมาคาดการณ์และให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ได้อย่างแม่นย่ำที่สุด ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ได้ออกมาบอกว่า iPhone X รุ่นปัจจุบันจะไม่มีการลดราคาลง เนื่องจากจะมีรุ่นใหม่ในราคาถูกกว่าขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว ที่ใช้แผงหน้าจอ LCD และมาพร้อม Face ID วางขายในปีนี้ด้วย

สำหรับ iPhone X รุ่นที่ 2 ขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้วของปีนี้ก็จะออกมาวางขายแทน iPhone X รุ่นแรก ที่จะยกเลิกไป ไม่มีการลดราคาลงเหมือนรุ่นอื่นๆ เพราะราคาจะไปชนกับรุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งราคาในแต่ละรุ่นคาดว่าจะอยู่ในระดับดังนี้

  • iPhone SE: $349
  • iPhone 7 และ iPhone 7 Plus: $449 และ $569 ตามลำดับ
  • iPhone 8 และ iPhone 8 Plus: $549 และ $669 ตามลำดับ
  • iPhone 6.1 นิ้ว มาพร้อม Face ID: $649 หรือ $749
  • iPhone X 5.8 นิ้ว รุ่นที่ 2: $999
  • iPhone X Plus 6.5 นิ้ว: $1,099

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More