แอปเปิลออกอัปเดท Carrier เวอร์ชั่น 27.1 ให้ TrueMove H ใช้ VoWiFi บน iPhone ได้แล้ว (วิธีใช้งาน)

โดย Wattana S.
เผยแพร่เมื่อ: อัปเดทเมื่อ:

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ TrueMove H ปล่อยแอพ WiFi Calling ให้กับผู้ใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android ได้ใช้งานไปแล้ว (ข่าวเก่า) ล่าสุดบน iPhone แอปเปิลได้ปล่อย Carrier อัปเดทบน iPhone ทำให้ตอนนี้สามารถใช้งาน WiFi Calling ได้จากตัวเครื่องได้เลยไม่ต้องติดตั้งแอพแล้ว

truemoveh-wificalling-6

 

เมื่อคืนที่ผ่านมาแอปเปิลได้ปล่อย Carrier เวอร์ชั่น 27.1 บน iPhone ทำให้ขณะนี้สามารถเปิดใช้งาน WiFi Calling จากบน iPhone ได้เลยครับ ไม่ต้องติดตั้งแอพใดๆ

 

วิธีอัปเดท Carrier 27.1

1.เข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > เกี่ยวกับ จะมีขึ้นมาแบบในภาพด้านล่างนี้นะครับกดอัปเดทได้เลย หลังจากที่อัปเดทแล้วแล้วตรง ผู้ให้บริการ จะขึ้นว่า “TRUE-H 27.1”

truemoveh-wificalling-3

 

2.เชื่อมต่อกับโปรแกรม iTunes บนคอมพิวเตอร์ จะมีขึ้นมาให้อัปเดทเช่นกัน

 

อุปกรณ์ที่รองรับ 

iPhone 5c, iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone SE, iPhone 5s, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6s Plus, iPhone 6s

***รุ่นที่รองรับจากแอปเปิลรายละเอียดตามด้านบนนะครับ แต่สำหรับบนเครือข่าย TrueMove H รุ่นที่ไหนที่ใช้ได้บ้าง หรือไม่ได้ รอ official จาก TrueMove H ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง***

 

วิธีเปิดใช้งาน WiFi Calling 

เข้าไปที่ การตั้งค่า > โทรศัพท์ > การโทรผ่าน WiFi บน iPhone > เปิดใช้งาน 

truemoveh-wificalling-5

 

หลังจากที่เปิดใช้แล้วจะสามารถใช้ WiFi Calling ได้ 2 กรณี

1.เปิด “โหมดเครื่องบิน” และเชื่อมต่อ WiFi จะขึ้น TRUE-H WIFI สามารถโทรออกรับสายได้ทันที ในกรณีโทรออกคิดค่าบริการรวมกับโปรโมชั่น (ใช้ได้ทั้งในไทย และไปต่างประเทศ)

2.สัญญาณอ่อน ถ้าในอยู่ในพื้นที่ๆ สัญญาณอ่อน คอนโดสูงๆ เป็นต้น จะขึ้น TRUE WIFI สามารถใช้โทรออกรับสายได้ทันทีเช่นกันคิดค่าบริการรวมกับโปรโมชั่น

ในกรณีที่อยู่ในพื้นที่ๆ สัญญาณเต็ม จะไม่ขึ้น WiFi Calling ตัวระบบจะให้ใช้สัญญาณจากเครือข่าย ถ้าต้องการใช้ในพื้นที่มีสัญญาณเต็มต้องเปิด “โหมดเครื่องบิน” ถึงจะขึ้นมาให้ใช้ได้

truemoveh-wificalling-4

 

สำหรับผู้ใช้งาน iPhone บนเครือข่าย TrueMove H อย่าลืมอัปเดทและเปิดการใช้งานกันไว้ด้วยนะครับ

หมายเหตุ : ทดสอบใช้งานบน iOS 10.3 เบต้า จะมี carrier 27.5.1 ยังใช้ไม่ได้ carrier ที่ใช้ได้คือ 27.1

อัปเดท : สำหรับใครที่เปิดใช้งานแล้วยังใช้ไม่ได้ ให้เปิดใช้งานโดยการกด *440*1# โทรออกเพื่อเปิดใช้งาน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More