ความเป็นส่วนตัวใหม่ Apple ทำต้นทุนโฆษณาสูงขึ้น เมื่อผู้ใช้กดไม่ให้แอปติดตาม

โดย Wattana S.

การเปลี่ยนแปลงความเป็นส่วนตัวใหม่ของ Apple ทำให้ต้นทุนทางการตลาดสูงขึ้นสำหรับผู้โฆษณาบางราย ผู้โฆษณาได้ลูกค้าใหม่บนแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น เช่น Facebook, Sanp และ YouTube

Apple's new privacy changes have hiked up marketing costs for some advertisers

การเปลี่ยนแปลงที่เรียกว่าความโปร่งใสในการติดตามแอป (App Tracking Transparency) ส่งผลให้นักพัฒนาแอปต้องขออนุญาตจากผู้ใช้เพื่อติดตามในแอปและไซต์อื่นๆ เมื่อผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือกไม่ใช้ ผู้โฆษณาจะมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชมที่พวกเขากำลังกำหนดเป้าหมายน้อยลง

ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ เข่น แอปพลิเคชันการเล่นเกม และบริษัทอีคอมเมิร์ซ ในการวางโฆษณาในแอปอื่นๆ หรือใช้วิธีการโฆษณาเช่นการกำหนดเป้าหมายใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่

มีหลายบริษัทที่เริ่มเปลี่ยนเป้าหมายไปที่อื่น โดยบางรายหันความสนใจไปที่ระบบปฏิบัติการมือถือ Android ซึ่งยังไม่ได้เปิดตัวการอัปเดตการติดตามที่ต้องร้องขอผู้ใช้งานทุกครั้งในการติดตาม

ที่มา : businessinsider

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More