จอยักษ์! BOE เตรียมผลิตหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่สุด 15 นิ้ว คาดใช้ใน iPad ในอนาคต

โดย Shine

หนึ่งในผู้ส่งออกหน้าจอของ Apple อย่าง BOE ที่มีฐานการผลิตที่ประเทศจีนเพื่อเพิ่มการผลิตหน้าจอ OLED ให้มากขึ้นสำหรับอุปกรณ์ในสมาร์ทโฟนในอนาคต รวมถึงแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ด้วย

ตามการรายงานของ The Elec ระบุว่า BOE กำลังตั้งเป้าผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPad รุ่นในอนาคต หลังจากที่ BOE ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ผลิตหน้าจอให้กับ iPhone 13 มาแล้ว โดยการผลิตหน้าจอ OLED รุ่นใหม่จะมีขนาดสูงสุดถึง 15 นิ้ว

นอกจากนี้ BOE มีความสามารถในการผลิตหน้าจอ OLED ที่มี 2 เลเยอร์ของสีแดง, เขียว และน้ำเงิน ซึ่งจะช่วยให้ iPad รุ่นใหม่ๆ มีความสว่างมากขึ้น อย่างไรก็ตามเราก็ต้องดูกันต่อไปว่า BOE จะทำสำเร็จในเรื่องของหน้าจอชนิดนี้เมื่อไหร่ครับ

ที่มา : macrumors, The Elec

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More