Connect with us

Android News

หลุด ColorOS 13 ของ OPPO และ OnePlus เตรียมปรับดีไซน์ Control Center ใหม่ ให้น่าใช้กว่าเดิม!

Published

on

ก่อนหน้านี้เราได้เห็น Screenshot ของ ColorOS 13 เวอร์ชั่นทดสอบไปบ้างแล้ว แม้ดีไซน์ไอคอนจะคล้ายเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนักแต่ก็มีรูปแบบโฟลเดอร์และ Widget แบบใหม่เข้ามาแทน ล่าสุดมีภาพ Screenshot ใหม่เผยให้เห็นการตั้งค่าที่เปลี่ยนไป

ในภาพชุดนี้เราจะเห็นการตั้งค่า ColorOS 13 ของสมาร์ทโฟน OnePlus ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไปเล็กน้อย UI มีความคลีนและจัดหมวดหมู่ชัดเจนขึ้นอีกหน่อย

และ Control Center จะมีการวาง Layout ใหม่ Toggle ด้านบนสุดปรับให้เป็น WiFi, Mobile Data และเครื่องเล่นเพลงแทนที่จะเป็น Toggle กลม ๆ ทั้งหมดเหมือนรุ่นก่อน และแน่นอนว่ายังสามารถปรับรูปแบบไอคอนได้จะเป็นกลม เหลี่ยมหรือหลายเหลี่ยมก็ได้ด้วย

ส่วนการปรับแต่งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูปแบบ Font ธีมสีของตัวเครื่อง รูปแบบอนิเมชั่นต่าง ๆ ยังทำได้เหมือนเดิม

ก็ถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนหน้า UI เล็ก ๆ ของ ColorOS 13 อย่างที่บอกไปว่ารอบนี้อาจจะไม่ได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่พวกไอคอนยังเป็นชุดเดิม Wallpaper ก็ด้วย จุดที่ปรับเปลี่ยนน่าจะเป็นการอัปเกรดเรื่องความลื่นไหลและการตั้งค่าเพิ่มมากกว่าครับ

สำหรับเวอร์ชั่นที่ทดสอบนี้ยังอยู่ในการทดสอบภายในเท่านั้น คาดว่า OPPO และ OnePlus จะปล่อยเวอร์ชั่น Public Beta ให้ผู้ใช้ในจีนก่อนในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนเวอร์ชั่นเต็มคาดว่าจะปล่อยออกมาในช่วงครึ่งปีหลัง 2022 นี้ครับ

ที่มา : TechDroider, @MUHAMMAADD

AIS and Cyber ​​Police crack down on fake SMS sending devices AIS and Cyber ​​Police crack down on fake SMS sending devices
IT News9 ชั่วโมง ago

AIS ผนึก ตำรวจไซเบอร์ ปฏิบัติการเชิงรุก ปราบโจรจีนเทา จับเครื่องส่ง SMS ปลอมเตือน! ประชาชนอย่ากดลิงก์เด็ดขาด

พล.ต.ท. ไตรรงค์...

True Move H Universal Communication Completes Fifth Payment of Over THB 1.8 Billion for 700 MHz Spectrum License True Move H Universal Communication Completes Fifth Payment of Over THB 1.8 Billion for 700 MHz Spectrum License
ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ago

ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จ่ายแล้วค่าคลื่น 700 MHz งวดที่ 5 กว่า 1.8 พันล้านบาท

สำนักงาน กสทช. โดยนา...

Xiaomi officially launches Redmi Note 14 Series in Thailand and releases new AIoTs products Xiaomi officially launches Redmi Note 14 Series in Thailand and releases new AIoTs products
Android News11 ชั่วโมง ago

Xiaomi เปิดตัว Redmi Note 14 Series อย่างเป็นทางการในไทย และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ AIoTs รุ่นใหม่อีกมากมาย

เสียวหมี่เปิดตัวสมาร...

realme statement regarding Fineasy app realme statement regarding Fineasy app
IT News12 ชั่วโมง ago

realme โพสต์แถลงการณ์เกี่ยวกับแอปฯ Fineasy

realme โพสต์แถลงการณ...

OPPO statement regarding Fineasy app OPPO statement regarding Fineasy app
IT News12 ชั่วโมง ago

แถลงการณ์จาก OPPO ประเด็นแอปฯ Fineasy

OPPO โพสต์แถลงการณ์อ...

AIS Mobile Stroke Unit-Stroke One Stop AIS Mobile Stroke Unit-Stroke One Stop
ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

AIS ร่วมกับ ภาครัฐ ดึงศักยภาพ 5G ยกระดับสาธารณสุขไทย หนุนรถรักษาอัมพาตเคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน

AIS ร่วมกับ กสทช., ค...

Audio-Technica Audio-Technica
ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

เปิดตัว ATH-ADX3000 หูฟัง Open-Back ระดับไฮเอนด์

อาร์ทีบีฯ เปิดตัว AT...

HUAWEI Mate X6 is now available HUAWEI Mate X6 is now available
HarmonyOS2 วัน ago

สมาร์ทโฟนพับได้สุดล้ำที่ผสมผสานการออกแบบแห่งอนาคตเข้ากับประสิทธิภาพความแข็งแรงเหนือชั้น HUAWEI Mate X6 วางจำหน่ายแล้ววันนี้!!

HUAWEI Mate X6 วางจำ...

Thailand Web Stat

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก