ยังพัฒนา !! เผยชิปต้นแบบล่าสุด Exynos 2500 มีประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานสูงกว่า A15 ของ Apple

โดย Shine

ดูเหมือนว่าการพัฒนาของชิป Exynos รุ่นใหม่จะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อลบคำติต่างๆ ในชิปรุ่นนี้ ซึ่งตอนนี้เหมือนจะพัฒนาให้แซงหน้า Apple A15 Bionic กันเป็นที่เรียบร้อย

ในรายงานล่าสุดจากหนึ่งในจอมหลุด MappleGold บน X ได้เปิดเผยว่าชิป Exynos 2500 ที่จะเป็นรุ่นใหม่ให้ประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานสูงกว่า A15 Bionic เป็นที่เรียบร้อยแล้วในการทดสอบรุ่นต้นแบบล่าสุด ซึ่งคอร์ที่ใช้ในชิปตัวนี้ นอกจากจะเป็นแบบ 1+2+3+4 คอร์ แล้ว ก็ยังมีแบบ 2+2+2+4 คอร์ และ 1+4+5 คอร์ด้วย

ซึ่งการกำหนดค่าคอร์รูปแบบต่างๆ เป็นแผนการของ Samsung ที่จะใช้งาสนชิปตัวนี้บนแล็ปท็อป รวมถึงบนสมาร์ทโฟนด้วย แต่ฝั่งของแล็ปท็อปต้องการใช้พลังงานมากกว่าจึงต้องการมีการทดสอบที่มากขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลที่หลุดออกก่อนหน้านี้ของชิป Exynos 2500 อาจใช้คอร์แกนหลักเป็น ARM Cortex-X5 แบบเดียวกับที่ใช้ใน Snapdragon 8 Gen 4

สำหรับชิปนี้คาดว่าจะถูกใช้งานบน Galaxy S25 Series รวมถึง Galaxy Book Series ครับ ซึ่ง Samsung น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ตามเดิมครับ

ที่มา : Gizmochina, X

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More