รายงานล่สุดเผย…ชิป Exynos 2500 เตรียมเปิดตัวช่วงครึ่งปีหลัง คาดใช้จริงบน Galaxy Z Flip7 เป็นรุ่นแรก!?

โดย Map

เป็นที่ทราบกันแล้วว่า Galaxy S25 Series ในปีนี้เปิดตัวมาพร้อมกับชิป Snapdragon 8 Elite ทั้งหมด ไม่มีรุ่น Exynos แบบที่ผ่าน ๆ มา จนทำให้หลายคนคิดว่าปีนี้อาจไม่มี Exynos 2500 รุ่นใหม่แล้วรึเปล่า ? แต่ล่าสุดมีรายงานว่าชิปตัวนั้ยังถูกพัฒนาอยู่ครับ และอาจเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังนี้นี่แหละ!?

โดยในการประชุมผลประกอบการที่จัดขึ้นเพื่อนักลงทุน ฝ่าย LSI ของ Samsung ได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ Exynos 2500 รายงานระบุว่า Samsung กำลังดำเนินการปรับปรุงชิปเซ็ตเรือธง และต้องการ “เล็งไปที่การออกแบบที่ปลอดภัยสําหรับรุ่นมือถือที่มีกําหนดวางจําหน่ายใน 2 ชั่วโมง”

แล้วรุ่นอะไรที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังล่ะ ? ก็คงหนีไม่พ้นเรือธงจอพับอย่าง Galaxy Z Fold7 และ Z Flip7 นั่นแหละครับ ซึ่งจากรายงานก่อนหน้าก็ระบุว่า Z Flip7 พับเล็กนั้นมีแนวโน้มสูงที่จะได้ใช้ชิป Exynos 2500 ตัวนี้ แต่อย่างไรก็ตามคาดว่า Samsung อาจมีรุ่น Snapdragon 8 Elite ให้เลือกด้วย และแบ่งตามตลาดที่วางจำหน่าย คล้ายตอน Galaxy S รุ่นก่อน ๆ นั่นแหละครับ

ข้อมูลนี้ก็เหมือนเป็นการยืนยันการมีอยู่ของชิป Exynos 2500 แล้วจริง ๆ เนอะ สำหรับสเปคที่หลุดออกมาก็จะมีดังนี้เลย

  • ใช้ CPU 10-Core แบบ 4 Cluster แบ่งเป็น
  • 1 × Cortex-X925 ความเร็ว 3.3GHz
  • 2 × Cortex-A725 ความเร็ว 2.75GHz
  • 5 × Cortex-A725 ความเร็ว 2.36GHz
  • 2 × Cortex-A520 ความเร็ว 1.8GHz

ที่มา : GSMArena

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More