Samsung Galaxy S7 เตรียมอัปเดท Android Nougat สัปดาห์หน้า

โดย Wattana S.

หลังจากทดสอบ Android Nougat ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาและได้สิ้นสุดลงไปแล้วเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมปีที่แล้ว ล่าสุดมีภาพหน้าจอยืนยันว่าเฟิร์มแวร์ตัวเต็มเตรียมออกอัปเดทให้กับผู้ใช้งานในวันที่ 17 มกราคมนี้

Android Nougat Galaxy S7

ตามรายงาน เป็นภาพหน้าจอแสดงรายละเอียดยืนยันกำหนดการอัปเดท Android 7.0 Nougat สำหรับรุ่น Galaxy S7 edge (SM-935F) ซึ่งเป็นภาษาสเปนที่อาจทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ แต่สื่อที่นำเสนอออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง และภาพหน้าจอดังกล่าวมาจากผู้ใช้งานในประเทศตุรกี

สำหรับ Galaxy S7 edge รุ่นโมเดล SM-935F ซึ่งเป็นรุ่นที่วางขายในโซนยุโรป ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าจะได้อัปเดทก่อนใคร ในขณะที่ Galaxy S7 ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะได้อัปเดทเมื่อไหร่ แต่ก็ไม่น่าจะมีเหตุผลอื่นใดที่ทาง Samsung จะไม่ออกอัปเดทพร้อมกัน

Android 7.0 Nougat จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง ปรับปรุง TouchWiz ใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์ตัวเลือกเมนูในไอคอนแอพพลิเคชั่นที่อยู่ในหน้าโฮมสำหรับเลือกใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องกดเข้าไปในแอพก่อน จะคล้าย ๆ กับฟีเจอร์ 3D Touch บน iPhone

สำหรับรุ่นอื่น ๆ ที่คาดว่าจะได้อัปเดท Android 7.0 Nougat ในปีนี้ตามหลัง Galaxy S7 ได้แก่ Galaxy C9 Pro, Galaxy A3, A5 และ A7 รุ่นปี 2016

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More