Gurman คาด iPhone จอพับเปิดตัวปีหน้า พร้อมใช้เทคโนโลยีจาก iPhone 17 Air ที่เน้นความบางเป็นหลัก !!

โดย Shine

วันนี้ Mark Gurman จาก Bloomberg ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone รุ่นจอพับรุ่นแรกของ Apple แล้วครับ ซึ่งเขาคาดการณ์ว่าเทคโนโลยีหลายอย่างในรุ่นนี้ได้ถูกนำมาพัฒนาต่อจาก iPhone 17 Air สะด้วย

Gurman บอกว่าผลิตภัณฑ์นี้จะให้ดีไซน์ที่คล้ายกับ Samsung Galaxu Z Fold Series ไม่ใช่แบบจอพับแบบ Flip โดย iPhone จอพับจะใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ iPhone 17 Air รุ่นบางเฉียบที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา และแน่นอนว่าเป็น iPhone ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีความบางเพียง 5.5 มม. เท่านั้นครับ

ทั้งนี้ iPhone 17 Air เหมือนจะมีอะไรขาดหายไปหลายอย่าง เช่น ลำโพงและกล้อง แต่ก็จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ iPhone เต็มรูปแบบ ทั้งยังมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานอีกด้วย แถมในรุ่น Air ยังเหมือนเป็นตัวทดสอบการผลิตส่วนประกอบภายในให้มีความบางมากๆ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนา iPhone แบบพับได้ครับ

นอกจากข้อมูลนี้ Gurman คาดว่าราคาของ iPhone จอพับจะอยู่ที่ขั้นต่ำ 2,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 67,900 บาทครับ

ที่มา : 9to5mac

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More