หลุดผลทดสอบ Galaxy A34 5G จาก Geekbench เผยใช้ชิป Dimensity 1080 ไม่ใช่ Exynos !?

โดย Map

Galaxy A34 5G รุ่นกลางของ Samsung ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ มีข่าวลือมาสักพักใหญ่ว่ารุ่นนี้จะใช้ชิป Exynos 1280 แต่ล่าสุดก็มีผลทดสอบของรุ่นนี้ออกมาจาก Geekbench เผยว่าชิปที่ใช้นั้นไม่ใช่ Exynos แต่เป็น MediaTek แทนครับ!?

ภาพเรนเดอร์ Galaxy A34 5G โดย @evleaks

โดยข้อมูลชิปของ Galaxy A34 5G จาก Geekbench ระบุว่าเป็นรหัส MT6877V/TTZA หรือ MediaTek Dimensity 1080 นั่นเอง โดยชิปตัวนี้จะใช้สถาปัตยกรรม 6nm แบบ Octa-Core (2-Core Cortex-A78 ความเร็ว 2.6GHz + 6-Core Cortex-A55 ความเร็ว 2GHz)

ซึ่งผลทดสอบของ Galaxy A34 5G ก็ออกมาไม่ธรรมดาแบ่งเป็น

  • Single-Core = 786 คะแนน
  • Multi-Core = 2294 คะแนน

ส่วนสเปคอื่น ๆ นอกจากชิป Dimensity 1080 แล้ว ก็ยังมี RAM 6GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 13 ด้วยครับ ซึ่งจากข้อมูลนี้ก็จะเป็นการอัปเกรดขึ้นเล็กน้อยจาก Galaxy A33 5G ครับ ส่วนดีไซน์ก็น่าจะมาแบบเดียวกันแต่ตัดเอาฐานกล้องที่ด้านหลังเครื่องออกไปเท่านั้น

ตามรายงานเผยว่า Galaxy A34 5G นั้นอาจเปิดตัวในวันที่ 18 มกราคมนี้ในประเทศอินเดีย แล้วมารอดูกันว่าจะจริงหรือไม่ครับ!

ที่มา : GSMArena

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More