เปิดตัว Galaxy Note9 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าสเปคตัวเครื่องต่างไปจาก Galaxy Note8 อย่างไรบ้าง มาดูอินโฟกราฟิกนี้กันเลย
Samsung ได้จัดทำอินโฟกราฟิกเปรียบเทียบสเปคระหว่าง Galaxy Note9 และ Note8 เพื่อให้ทุกคนได้เป็นฟีเจอร์หลักๆ ที่เปลี่ยนแปลงและดีขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มจากขนาดตัวเครื่องที่สั้นลง แต่กว้างขึ้น นำ้หนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อยไม่กี่กรัม ถ้าถือใช้งานจริงไม่น่าจะแตกต่างกันมาก รวมไปถึงปากกา S Pen ที่เพิ่มการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth LE
หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 6.4 นิ้ว ความละเอียดเท่าเดิม และแผงหน้าจอแน่นอนว่าเป็น Super AMOLED ในขณะที่กล้องเปลี่ยนแปลงไปมากหากเทียบกับ Note8 แต่เหมือนเดิมถ้าเทียบกับ Galaxy S9+ คือเลนส์คู่ด้านหลังสลับรูรับแสงได้ f/1.5 กับ f/2.4 ส่วนกล้องหน้าเหมือนเดิม
ชิพประมวลผลเป็นตัวเดียวกับ Galaxy S9+ คือ Exynos 9810 Octa-core (4×2.7 GHz Mongoose M3 และ 4×1.8 GHz Cortex-A55) ซึ่งก็จะมีรุ่นที่ใช้ชิพ Qualcomm SDM845 Snapdragon 845 ด้วย สำหรับวางจำหน่ายในบางประเทศเหมือนกับรุ่นก่อนๆ
หน่วยความเครื่องมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ แรม 6GB + 128GB และแรม 8GB + 512GB ซึ่งใส่เมมเพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 512GB และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo รองรับ LTE Cat.18 (5CA) ซึ่งฟีเจอร์นี้ต้องรอดูว่ารุ่นที่ขายในไทยจะรองรับด้วยหรือไม่
ที่มา : Samsung