ปีนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ จริงสำหรับ Samsung พาร์ทเนอร์หลักของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2024 ที่ Paris เพราะประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และ Olympic Broadcasting Services (OBS) ว่าจะใช้ Galaxy S24 Ultra ถ่ายทอดพิธีเปิดการแข่งขัน Paris 2024 ครับ!

โดยพิธีเปิดในครั้งนี้จะจัดขึ้นนอกสนามกีฬาเป็นครั้งแรก ซึ่งนักกีฬา 10,500 คนจะลงเรื่อและล่องไปตามแม่น้ําแซนกว่า 6 กม.ผ่านใจกลาง Paris ซึ่ง Galaxy S24 Ultra กว่า 200 เครื่องจะถูกติดตั้งบนเรือที่ว่านี้และสตรีมขบวนพาเหรดผ่านเครือข่าย 5G

ซึ่งเครือข่าย 5G ที่ใช้ในการถ่ายทอดสดจะร่วมมือกับ Orange ที่กำลังติดตั้งเสาสัญญาณ 5G ริมแม่น้ำ และยังมีเรือถ่ายทอดที่ทําหน้าที่เป็นเสาอากาศระหว่างขบวนพาเหรดอีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung ยังนำ Galaxy S24 Ultra ไปใช้ถ่ายทอดสดการแข่งขันแล่นเรือใบในเมือง Marseille ที่ห่างจาก Paris ไปทางใต้ 650 กม. ทําให้แฟน ๆ สามารถติดตามนักกีฬาได้อย่างใกล้ชิดกว่าที่เคยด้วยครับ