ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S25 Edge ในวันที่ 16 เมษายนนี้ ล่าสุด จอมหลุดอย่าง @MaxJmb ก็ได้โพสต์ย้ำเรื่องนี้อีกรอบว่ายังไงก็มาในเดือนเมษายนนี้ครับ
@MaxJmb ได้โพสต์สั้นๆ บน X ที่จะเป็นรูปของ S25 Edge และแคปชั่นว่า “เมษายน” ซึ่งนี่ก็เป็นการย้ำถึงข่าวลือดังกล่าวครับ แต่เขาก็ยังไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจนว่าจะเกิดขึ้นวันไหนครับ
หากรุ่นนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการก็มีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนเครื่องที่จำกัดมากๆ โดยข่าวลือบอกว่าจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 เครื่องเท่านั้น และวางจำหน่ายแค่บางประเทศเท่านั้น โดยสีเครื่องจะมี 3 สี คือ ดำ เงิน และฟ้า Light Blue

นอกจากนี้สเปคของ S25 Edge จะได้หน้าจอ AMOLED 6.6 นิ้ว คมชัด FHD+ แบบ 120Hz สว่างสูงสุด 1600 นิต ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Elite, RAM 12GB + ROM สูงสุด 1TB รันบน Android 15 ครอบทับด้วย One UI 7 และได้กล้องหลังคู่ 200MP + 12MP พร้อมกล้องหน้า 12MP ครับ
ที่มา : Gizmochina