Google มีแผนพัฒนา Pixel 4 ให้ใช้งานได้ 2 ซิมเหมือน iPhone XS

โดย Shine

ตามข้อมูลที่หลุดอกมาก่อนหน้านี้ที่พูดถึงโปรเจคของ Google จาก Android Open Source Project ซึ่งทาง XDA Developers ได้ค้นพบซึ่งในช้อมูลที่ค้นพบนั้นได้รับถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Google ซึ่งมันอาจจะหมายถึง Pixel 4 และ Pixel 4 XL ก็เป็นไปได้

Pixel 4 จะรองรับ eSIM

ที่สำคัญสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะมีความสามารถเกี่ยวกับการใช้งานซิมการ์ดได้ถึง 2 ซิมการ์ดในครั้งเดียวเหมือนกับคุณสมบัติของ iPhone XS Max ที่สามารถใช้งานได้แบบ 2 ซิมการ์ดคือแบบ eSim และ Sim Slot

Google plans to give the Pixel 4 this 2018 Apple iPhone feature

ซึ่งข่าวนี้ก็ดันไปตรงกับ  AOSP page ที่มีการระบุข้อมูลบ้างอย่างจากคนที่ทำงานอยู่ใน Google ได้อบกว่า Android Q นั้นจะสนับสนุนการใช้งานแบบ 2 ซิม นั้นหมายความว่าจะสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ซิมพร้อมกัน

ข้อมูลที่ได้มายังระบุอีกว่า Google ได้ทำการทดลองการใช้งานแบบ 2 ซิมกับ Pixel 3 เป็นการภายในแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าคุณสมบัตินี้อาจจะได้ใช้กันใน Pixel 4 หรือถ้าเร็วสุดเราอาจจะเห็น Pixel 3 Lite และ Pixel 3 Lite XL มีคุณสมบัตินี้ก็ได้

Google plans to give the Pixel 4 this 2018 Apple iPhone feature

ส่วนรูปร่างหน้าตาของ Pixel 4 นั้นมีหลายคนคาดการณ์ว่าน่าจะมีหน้าตาเหมือนกับสิทธิบัตรที่ Google ได้ยื่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ และไม่มีกล้องหน้าด้วย

แต่ถึงกระนั้นเองเราก็ยังเห็นเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังเหมือนเดิม ซึ่งในความเป็นจริงมันควรที่จะถูกติดตั้งอยู่ใต้หน้าจอแสดงผลมากกว่า มีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Pixel 4 จะทำงานบนชิปเซ็ตอย่าง Snapdragon 855 หรือไม่ก็ดีกว่านี้ และน่าจะมีแรมอยู่ที่ 6GB และ 8GB เป็นอย่างน้อย ส่วนแบตเตอรี่น่าจะมีความจุ 4,000mAh

ที่มา phonearena

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More