GrabBike (Delivery) คิดค่าบริการใหม่ ถูกแล้ว ถูกกว่าเดิมอีก โดยลูกค้าใหม่รับส่วนลด 100 บาท ใช้ได้ 10 ครั้งต่อท่าน
GrabBike (Delivery) บริการดี ๆ จาก Grab สำหรับรับ-ส่งสิ่งของ “ทุกอย่าง” โดยสิ่งของที่จัดส่งนั้นต้องขนส่งได้ด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเพียงระบุต้นทางและปลายทางผ่านแอพพลิเคชั่นเท่านั้น
ตารางเปรียบเทียบอัตราค่าบริการเก่าและใหม่
ค่าบริการเริ่มต้น | ค่าบริการต่อกิโลเมตร | |
ค่าบริการเก่า | 20 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการต่อกม.) | 9 บาท/กม. |
ค่าบริการใหม่ | 25 บาท (รวมกม.แรกแล้ว) | 8 บาท/กม. (ตั้งแต่กม.ที่ 1.1 – 5) |
11 บาท/กม. (ตั้งแต่กม.ที่ 5.1 – 8) | ||
14 บาท/กม. (ตั้งแต่กม.ที่ 8.1 เป็นต้นไป) |
ตารางแสดงตัวอย่างค่าบริการเก่าและใหม่
BTS สถานีนานา – เซ็นทรัลชิดลม (1.5 กม.) | Empire Tower – Silom Complex (2.1 กม.) | สยาม พารากอน – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (2.9 กม.) | เทอมินอล 21 – เซ็นทรัลพระราม 9 (4 กม.) | |
ค่าบริการเก่า | 33 บาท | 39 บาท | 46 บาท | 56 บาท |
ค่าบริการใหม่ | 28 บาท | 34 บาท | 41 บาท | 49 บาท |
จากตัวอย่างค่าบริการ จะเห็นว่าค่าบริการใหม่นั้นถูกลงกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้หรือไกล และเพื่อเป็นการฉลองค่าบริการใหม่ GrabBike (Delivery) ยังได้แจกส่วนลด 100 บาท ใช้ได้ 10 ครั้งต่อท่าน เพียงใส่รหัส “NEW100” สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้บริการ GrabBike (Delivery) มาก่อน ตั้งแต่วันนี้ – 2 ตุลาคม 2559
สำหรับการเรียกใช้บริการของ GrabBike (Delivery) ทำได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอพ Grab สำหรับ Android บน Play Store และสำหรับ iOS บน App Store จากนั้นเข้าไปในแอพแล้วเลือกในส่วนของบริการ GrabBike (Delivery)
เพียงกำหนดต้นทางที่ต้องการให้ไปรับสิ่งของที่ต้องการส่ง และกำหนดปลายทางที่ต้องการให้ไปส่ง ระบบก็จะคำนวณค่าบริการให้อัตโนมัติ และอย่าลืมกรอกรหัส “NEW100” สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้บริการ GrabBike (Delivery) มาก่อน ก็จะได้รับส่วนลด 100 บาท
ตามตัวอย่างการเรียกใช้บริการจากเทอมินอล 21 ไปส่งไปลายทาง เซ็นทรัลพระราม 9 (4 กม.) มีค่าบริการ 49 บาท แต่เราใส่รหัส “NEW100” ได้รับส่วนลด 100 บาท เท่ากับว่าการเรียกใช้บริการในครั้งนี้ไม่ต้องจ่ายสักบาท เพราะไม่เกิน 100 บาท
การให้บริการขนส่งสิ่งของก็ไม่ต้องกังวลว่าคนขับ GrabBike (Delivery) จะพาสิ่งของไปตามที่แจ้งหรือไม่ เพราะคนขับได้รับการตรวจประวัติอาชญากรรม มีรูปถ่าย ชื่อ ทะเบียนรถ และเบอร์โทรศัพท์ของคนขับทุกคนในทุก ๆ การใช้บริการ อีกทั้งยังมีประกันสินค้าสูงสุด 2,000 บาท/กรณี และหากเป็นบริการฝากซื้อของ ต้องมีใบเสร็จเพื่อเป็นหลักฐานด้วยนะ
นอกจากนี้แล้ว GrabBike (Delivery) มีระบบติดตามสถานะแบบเรียลไทม์เหมือนกับทุก ๆ บริการของ Grab ซึ่งดูได้ว่าตอนนี้คนขับไปถึงไหนแล้ว
รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก grb.to/gbnewfare