วิธีเปิดใช้งานโหมด Lockdown บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ป้องกันการปลดล็อกด้วยใบหน้าหรือลายนิ้วมือ

โดย Shine

ใครที่ใช้สมาร์ทโฟน Samsung อยู่ในตอนนี้อาจจะยังไม่ทราบว่าในเครื่องจะมีโหมด Lockdown เพื่อปิดกั้นการใช้งานการสแกนมบหน้าและสแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัยในสถานการณ์ต่างๆ โดยทางเดียวที่จะเข้าเครื่องได้คือต้องใช้รหัสผ่านหรือ PIN เท่านั้น ซึ่งวิธีการเปิดใช้งานโหมดนี้ก็ทำได้ง่ายๆ ครับ

วิธีเปิดใช้งานโหมด Lockdown บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy

  1. ไปที่ การตั้งค่า > ล็อกหน้าจอ
  2. กด การตั้งค่าการล็อกเพื่อความปลอดภัย > ใส่รหัสผ่านล็อกหน้าจอ
  3. เปิด แสดงตัวเลือกล็อกดาวน์

เมื่อทำตามขั้นตอนข้างต้นแล้ว ก็ให้เข้าไปที่เมนูการการปิดเครื่อง (กดปุ่มด้านข้างข้างไว้ หรือกดปุ่มไอคอน Power ที่แถบตั้งค่าด่วน) จากนั้นให้กดโหมดล็อกดาวน์

เพียงเท่านี้ เครื่องของเราก็จะทำการล็อกให้ใส่แค่รหัสผ่านหรือ PIN เท่านั้นครับ หากใส่แล้วทุกอย่างก็จะกลับมาเป็นปกติ

สำหรับโหมด Lockdown บน Samsung จะต่างกับที่อยู่ใน iOS 16 อย่างสิ้นเชิงครับ โดยใน iOS 16 จะเน้นไปที่การป้องกันการโดยโจมตีทางไซเบอร์ ไม่ใช่แค่ป้องกันการเข้าเครื่องเท่านั้นครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More