[รีวิว] วิธีใช้งาน TapTrace Pro – Find Your iPhone, iPod ค้นหาไอโฟนเมื่อหายโหลดฟรีที่นี่ฟรีจำกัดเวลา

โดย Surin Khiewsart (Editor)
เผยแพร่เมื่อ: อัปเดทเมื่อ:

เมื่อช่วงเช้ามีแอพฟรีจำกัดเวลาที่หลาย ๆ คนอาจจะได้โหลดไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่ทราบวิธีการใช้งานเดี๋ยวจะแนะนำให้ทราบกันครับ แอพที่พูดถึงคือ TapTrace Pro – Find Your iPhone, iPod แอพนี้ใช้สำหรับค้นหาไอโฟนผ่านเว็บคล้าย ๆ Find my iPhone แต่ที่พิเศษกว่า สามารถถ่ายภาพคนที่พบไอโฟน หรือเก็บได้ผ่านกล้องหน้าของไอโฟน และสามารถส่งภาพนั้น ๆ ขึ้นมายังเว็บเพื่อให้เราได้เห็นโดยอัตโนมัติ มาดูวิธีการใช้งานกันครับ

 

วิธีการใช้งาน TapTrace Pro – Find Your iPhone, iPod

เข้ามาในแอพแล้วเลือก Sign Up กันก่อนครับ กรอกอีเมล์และพาสเวอร์ดเพื่อสมัครใช้บริการ และใช้สำหรับล็อกอินตอนค้นหาผ่านหน้าเว็บ

 

หลังจากเข้ามาในแอพแล้วเมนูแรกจะเจอกับ Default Alert หรือข้อความที่เราต้องการให้โชว์ขึ้นมาเมื่อเราส่งข้อความไปหาคนที่พบเครื่อง เราสามารถแก้ไขเป็นข้อความอะไรก็ได้นะครับ อาจจะเป็นที่อยู่ของเราหรือเบอร์โทรเพื่อให้ผู้ที่พบติดต่อกลับ

 

เมนูต่อมาที่ต้องตั้งค่าคือ PIN จะต้องใส่รหัสเพื่อป้องกันผู้ที่พบเข้ามาแก้ไขการตั้งค่าต่าง ๆ ของแอพ

 

และการตั้งค่าขั้นตอนสุดท้ายไปที่ Settings > เปิดการใช้งาน Tracking และ Camera เพื่อให้มีการถ่ายภาพเมื่อผู้ที่พบ iPhone เปิดอ่านข้อความ

 

หลังจากที่ตั้งค่าต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วให้เลือกข้อที่ 3 Lock TapTrace and start Tracking ใส่ PIN เพื่อล็อกการตั้งค่าต่าง ๆ และเริ่มใช้งานกันครับ

 

วิธีการค้นหา ให้เข้าไปที่ http://www.taptrace.com ไปที่แท็บ Login ให้ใส่ อีเมล์และพาสเวอร์ดที่ได้ตั้งค่าบนแอพก่อนหน้านี้ให้กรอกและล็อกอินเพื่อใช้งานครับ

 

 

เข้ามาที่แท็บ Map ก็จะปรากฎสถานที่ ๆ ไอโฟนอยู่ขณะนั้นโดยสามารถแสดงผลได้ทั้งแบบแผนที่ หรือเลือกแบบดาวเทียมก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันครับ เลือกตรงเมนูด้านขวา เปลี่ยนจาก Normal เป็นแบบ Satellite ครับ

 

เลื่อนลงมาด้านล่างของหน้านี้จะพบกับช่อง Compose Message หลังจากนั้นพิมพ์ข้อความเพื่อส่งให้กับผู้ที่พบไอโฟน และเลือก Send Now เพื่อส่งข้อความได้ทันที

 

หลังจากที่ส่งข้อความแล้วก็จะไปแจ้งเตือนยังเครื่อง iPhone ที่หายครับ และเมื่อผู้ที่พบเข้าไปเปิดเข้าไปอ่านข้อความแอพก็จะจับภาพคนที่พบด้วยกล้องด้านหน้าและส่งขึ้นมายังเว็บทันที

 

และถ้าจะเข้าไปดูภาพที่ถ่ายส่งมาจาก iPhone ให้เข้าที่เมนู My Stuff และเลือกที่ Photos ก็จะมีภาพของผู้ที่พบส่งขึ้นมาที่นี่

 

 

ซึ่งภาพถ่ายที่อัพโหลดขึ้นมาบนเว็บจะถ่ายโดยกล้องหน้าครับผม และจะปรากฎชื่อไอโฟน โลเคชั่น อีกด้วย

Device: iPhone

Name:

Location:

Client IP:

ตัวอย่างภาพถ่ายสมมติว่าตุ๊กตาในภาพเก็บไปได้แล้วกันนะครับ :P

 

อย่าลืมโหลดไปใช้งานกันดูนะครับ ติดตั้งไว้กับเครื่องเผื่อเราอาจจะทำไอโฟนหาย ถึงแม้ว่าโอกาสที่ได้กลับคืนมาจะน้อยแต่ก็ยังดีกว่าที่เราไม่ได้ป้องกันอะไรไว้เลยครับ จากราคาปกติ $2.99 ขณะนี้โหลดฟรีจำกัดเวลาสามารถโหลดกันจากลิงค์ด้านล่างนี้กันได้เลย

[appstore id=”382164855″]

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More