Gurman เผย iOS 19 จะได้ Siri ใหม่ แต่ฟีเจอร์หลายอย่างถูกเลื่อนออกไปใช้ในปี 2026 !!

โดย Shine

แม้ว่า iOS 18 จะพึ่งปล่อยให้ผู้ใช้งานได้อัปเดตไม่นาน ล่าสุด ข่าวลือของ iOS 19 ก็หลุดฟีเจอร์ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ โดยทาง Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานว่าเราจะได้เห็น Siri ใหม่ทั้งหมด แต่ก็จะมีหลายฟีเจอร์ที่ต้องเลื่อนออกไปครับ

Mark Gurman ย้ำรายงานก่อนหน้านี้ของเขาอีกครั้งว่า iOS 19 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ “Siri ที่สามารถสนทนาได้มากขึ้น” โดยขับเคลื่อนด้วย “โมเดลภาษาขนาดใหญ่ขั้นสูง” ทำให้ Siri คล้ายเป็น ChatGPT ของ OpenAI เพื่อจัดการกับคำขอที่ซับซ้อนมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ก็มีการคาดการณ์กันว่า Apple จะเปิดตัว Siri โฉมใหม่ในงาน WWDC 2025 ที่จะเปิดตัว iOS 19 ในงานนี้ด้วย แต่ Gurman ก็มองว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะไม่พร้อมใช้งานจนกว่าจะถึงช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิปี 2026 ซึ่งน่าจะต้องรอจนถึงประมาณ iOS 19.4 เลยทีเดียวครับ

ส่วนฟีเจอร์อื่นของ iOS 19 ยังไม่มีการระบุว่าจะมีอะไรใหม่บ้างครับ

ที่มา : MacRumors

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More