รู้หรือไม่ !? iPhone 16 Series ทั้ง 4 รุ่น มาพร้อมหน้าจอ Ceramic Shield ที่แกร่งขึ้นถึง 50%

โดย Shine

สำหรับความแข็งแกร่งของหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่มีความแข็งแแกร่งมากขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้ทั้ง iPhone 16, ‌iPhone 16‌ Plus, iPhone 16 Pro และ ‌iPhone 16 Pro‌ Max ที่มาพร้อมวัสดุ Ceramic Shield เวอร์ชันใหม่ ซึ่งเป็นวัสดุไฮบริดกระจกและเซรามิกที่ช่วยปกป้องหน้าจอของ iPhone ให้สูงขึ้น

Apple บอกว่า Ceramic Shield รุ่นล่าสุดนี้เป็นกระจกเซรามิกที่ล้ำหน้าที่สุด โดยแข็งแกร่งกว่า Ceramic Shield รุ่นแรกถึง 50% เลยทีเดียว ทั้งยังแกร่งกว่าในกระจกบนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นถึง 2 เท่าตัว แต่ก็ยังไม่ชัดว่า Apple นิยามให้แข็งแกร่งขึ้นขนาดไหนบ้าง แต่ปกติแล้ว Apple จะเน้นที่การป้องกันการตกมากกว่าการป้องกันรอยขีดข่วนครับ

สำหรับวัสดุ Ceramic Shield มีการใช้งานครั้งแรกในปี 2020 ในรุ่น iPhone 12 Series ซึ่งเป็นการร่วมมือกับทาง Corning ในการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษครับ

ที่มา : MacRumors

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More