MediaTek ยังแชมป์! อันดับ 1 ส่งออกชิปเซ็ตมือถือประจำไตรมาสที่ 3 ส่วน UNISOC ขึ้นอันดับ 5 โตกว่า 10000%

โดย Map

CINNO รายงานผลการส่งออกชิปเซ็ตมือถือในจีนประจำไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แชมป์ยังคงเป็นของ MediaTek ที่ 1 ด้วยการส่งออชิปเซ็ตกว่า 28.8 ล้านชิ้น โตกว่าปีที่แล้วถึง 24.6% ส่วน 5 อันดับจะมีรายชื่อดังนี้

  1. MediaTek จำนวนส่งออก 28.8 ล้าน, โตขึ้น 24.6%
  2. Qualcomm จำนวนส่งออก 28.8 ล้าน, โตขึ้น 32.1%
  3. Apple จำนวนส่งออก 9.4 ล้าน, โตขึ้น 15.3%
  4. Hisilicon จำนวนส่งออก 5.8 ล้าน, ลดลง 76.5%
  5. UNISOC จำนวนส่งออก 4.1 ล้าน, โตขึ้น 14726.1%

เรียกว่าโตกันอย่างต่อเนื่องในหลาย ๆ แบรนด์โดยเฉพาะ UNISOC ที่โตขึ้นเป็น 10000% เลยทีเดียว ซึ่งหลายแบรนด์ในปีนี้เลือกใช้เยอะขึ้น ทั้ง Nokia, HONOR หรือแบรนด์จาก China Telecom เองด้วยครับ

ส่วนแบรนด์ที่น่าเป็นห่วงคงเป็น HUAWEI กับ Hisilicon ที่หลังจากมีปัญหากับทางสหรัฐก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงแม้จะลดลงแต่ก็ยังอยู่อันดับ 4 อยู่เลยเนาะ ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงผลสำรวจในประเทศจีนเท่านั้น เราจึงไม่เห็นรายชื่อของ Exynos อยู่ด้วย

ที่มา : Gizmochina

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More