Send Last Location ฟีเจอร์ใหม่บน iOS 8 (beta 1) แชร์สถานที่อัตโนมัติสุดท้ายก่อนแบตใกล้หมด

โดย Surin Khiewsart (Editor)

หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัว iOS 8 ไปเมื่อคืนวันที่ 2 ที่ผ่านมา หลังจากวันนี้เป็นต้นไปทีมงานจะนำฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาใหม่มาแนะนำกันเรื่อย ๆ นะครับ จะได้ทราบว่ามีอะไรใหม่บ้างและสำหรับบทความนี้จะแนะนำฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มขึ้มนมาคือ Send Last Location จะเป็นยังไงนั้นเดี๋ยวไ่ปติดตามกันครับ

send last location

Send Last Location เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยส่งตำแหน่งสุดท้ายที่อุปกรณ์ของเราใช้อยู่พื้นที่นั่น ๆ ก่อนที่แบตจะหมด ซึ่งจะช่วยให้มีโอกาสในการตามหาอุปกรณ์ที่เราอาจจะทำหายและแบตหมดระหว่างที่ยังหาไม่เจอ ระบบจะส่ง Location ไปที่ระบบเพื่อให้ค้นหาผ่าน iCloud ได้

สำหรับผู้ที่ใช้งาน iOS 8 สามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ที่ Settings > iCloud > Find my iPhone > Send Last Location และสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาใน iOS 8 จะมาแนะนำในบทความต่อ ๆ ไปคอยติดตามกันด้วยนะครับ

ที่มา – 9to5mac

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More