จัดเต็ม! หลุด OnePlus 12 รุ่นต้นแบบใหม่กับสเปคอัดแน่น ชิป SD 8 Gen 3 | RAM 24GB | เซ็นเซอร์กล้อง IMX9XX รุ่นใหม่ขนาด 1.14″

โดย Map

OnePlus 12 เรือธงรุ่นถัดไปคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ด้วยสเปคที่ยกเครื่องขึ้นมาหลายจุด ทั้งชิปเซ็ตที่แรงขึ้น, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่พร้อมชาร์จไวกว่าเดิม หรือจะเป็นเรื่องกล้องที่อัปเกรดใหม่หมด!

ล่าสุดก็มีรายงานว่าตอนนี้ OnePlus กำลังทดสอบเครื่องต้นแบบใหม่ที่มีชุดกล้องระดับเรือธงจริงจัง ซึ่งจะมีกล้องหลัง 3 ตัวกับสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

  • 50MP กล้องหลัก (เซ็นเซอร์ IMX9XX ขนาด 1.14″)
  • 50MP กล้อง Ultra Wide
  • 64MP กล้อง Periscope 3x (เซ็นเซอร์ OV64B)

จะเห็นว่ากล้องทั้ง 3 ตัวนั้นมีสเปคที่น่าสนใจมาก ๆ เป็นกล้องระดับสูง แต่จุดที่น่าสนใจคือกล้องหลักที่จะเปลี่ยนมาใช้เป็น IMX9XX Series มีขนาดใหญ่ถึง 1.14″ เป็นการอัปเกรดที่ไม่ธรรมดาเลย (จากเดิม IMX890 ขนาด 1/1.49″ บน OnePlus 11)

นอกจากนี้สเปคอื่น ๆ ของ OnePlus 12 ก็ไม่ธรรมดาเพราะอาจมาพร้อม RAM สูงสุด 24GB (LPDDR5X) และ Storage มากถึง 1TB (UFS 4.0) เพื่อเพิ่มความลื่นไหลในการใช้งาน Multitask ให้ดียิ่งขึ้น สำหรับสเปคเต็ม ๆ ที่หลุดมาก็จะมีดังนี้เลยครับ

สเปค OnePlus 12 (ตามข่าวลือ)

  • หน้าจอ AMOLED 6.7″
  • ความละเอียด 2K
  • Refresh rate 120Hz (LTPO)
  • ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3
  • RAM สูงสุด 24GB (LPDDR5x)
  • Storage สูงสุด 1TB (UFS 4.0)
  • แบตเตอรี่ 5400mAh
  • ระบบชาร์จไว 100W (แบบสาย), 50W (ไร้สาย)
  • กล้องหน้า 32MP
  • กล้องหลัง 3 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก
  • 50MP กล้อง Ultra Wide
  • 64MP กล้อง Periscope 3x
  • ระบบปฏิบัติการ Android 14 (OxygenOS 14)

ที่มา : Sparrowsnews

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More