ลือล่าสุดเผย! OPPO จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีระบบชาร์จไว 240W SUPERVOOC ต้นปีหน้า !?

โดย Map

ย้อนกลับไปเมื่อต้นปี OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จไว 240W SUPERVOOC ในงาน MWC2022 สร้างมาตรฐานใหม่ของวงการชาร์จไวด้วยความเร็ว 3.5 นาทีได้ 50% แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนได้ใช้ระบบนี้เลย

ล่าสุด Digital Chat Station เผยว่า OPPO เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบชาร์จไว 240W SUPERVOOC ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 นี้แล้วครับ! ซึ่งจะถือเป็นระบบชาร์จไวที่สุดในโลกรุ่นใหม่อีกด้วย

โดย OPPO เคลมว่าเทคโนโลยีชาร์จไว 240W นี้สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ 4500mAh จาก 0 – 100% ได้ในเวลาเพียง 9 นาทีเท่านั้น! เทียบกับคู่แข่งตอนนี้ก็มี Redmi Note 12 Explorer Edition ที่มีชาร์จ 210W เต็มใน 9 นาทีเช่นกัน แต่แบตฯน้อยกว่าที่ 4300mAh ครับ!

Redmi Note 12 Explorer Edition

ซึ่งนอกจากเรื่องความเร็วแล้ว OPPO ยังยืนยันว่าความปลอดภัยก็ขั้นสุด เพราะมีระบบป้องกันหลายชั้นตั้งแต่ตัวสมาร์ทโฟน สายชาร์จ ไปจนถึงอะแดปเตอร์ มั่นใจได้ว่าไม่เกิดความร้อนเกินแน่นอนครับ!

ปัจจุบันระบบชาร์จที่เร็วที่สุดของ OPPO คือ 150W SUPERVOOC ที่ใช้อยู่บน OnePlus 10T 5G, OnePlus Ace Pro และ realme GT Neo3 นั่นเองครับ รอติดตามเลยว่าสมาร์ทโฟนที่เตรียมเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกปีหน้าจะเป็นรุ่นไหนกันแน่ และความเร็วระดับนี้จะสร้างมาตรฐานใหม่ได้สักแค่ไหน

ที่มา : Sparrowsnews

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More