Smartwatch รุ่นแรกของ OPPO อาจรองรับเทคโนโลยีการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) คาดเปิดตัวต้นปีนี้

โดย Shine

เมื่อเดือนที่ผ่านมา OPPO ได้เผยว่าจะมีการเปิดตัวนาฬิการุ่นแรกของบริษัทแน่นอน แต่ในเรื่องของสเปคก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรออกมา ล่าสุด นักข่าวจอมหลุดใน Weibo อย่าง Digital Chat Station บอกว่านาฬิกาตัวนี้จะรองรับเทคโนโลยีการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ หรือ ECG ด้วย

ECG จะเป็นการตรวจหาคลื่นไฟฟ้าจากหัวใจของเรา โดยสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและจังหวะการเต้นได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังสามารถบอกถึงภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจ ต่างจากนาฬิการุ่นปกติที่สามารถวัดได้แค่อัตราการเต้นของหัวใจเท่านั้น โดย ECG ได้เปิดตัวมาครั้งแรกพร้อมกับ Apple Watch Series 4 ตามมาด้วย Samsung Galaxy Watch Active2 และ Xiaomi/Amazfit Verge 2 ก็มีมาให้เช่นกัน

ในส่วนของนาฬิการุ่นใหทม่จาก OPPO น่าจะมาในดีไซน์หน้าจอสี่เหลี่ยมตามที่ได้เปิดภาพทีเซอร์ไปครับ และน่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 ปีนี้

ที่มา : gizmochina

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More