ลือ! ROG Phone 6D อาจเป็นเกมมิ่งโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิป Dimensity 9000+

โดย Map

ปัจจุบันเกมมิ่งโฟนส่วนใหญ่มักเลือกใช้ชิปเซ็ตของทาง Qualcomm กันแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ASUS, RedMagic Legion Phone หรือ Black Shark ก็ด้วย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า ASUS เองก็มีแผนจะเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้ชิปของ MediaTek บ้างแล้ว!

ROG Phone 6

เมื่อมีข้อมูลใหม่จากเว็บไซต์ ASUS ในประเทศจีนเผยชื่อของเกมมิ่งโฟนปริศนา ROG Phone 6D ออกมา นอกจากนี้ในรายชื่อของ 3C ยังมีรหัสของ 2 เกมมิ่งโฟน ASUS_AI2203_A และ ASUS_AI2203_B ผ่านการรับรอง ยืนยันมาพร้อมระบบชาร์จไว 65W ด้วย

โดย 2 รุ่นที่ว่าอาจเป็น ROG Phone 6D และ 6D Pro คล้ายกับรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 8+ Gen 1 นั่นเองครับ ตามรายงานจาก Digital Chat Station ระบุว่าเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้จะใช้ชิป Dimensity 9000+ เป็นครั้งแรกของเกมมิ่งโฟน!

นอกนั้นก็จะได้สเปคจัดเต็มเช่นเดียวกับ ROG Phone 6 รุ่น Snapdragon อาทิ หน้าจอ OLED 165Hz, แบตเตอรี่ 6000mAh, กล้องหลัง 3 ตัวกล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ Sony IMX766 เป็นต้นครับ

สำหรับ ROG Phone 6D คาดว่าจะเปิดตัวทางการในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ตามหลัง ROG Phone 6 Series รุ่นปกติที่เพิ่งเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาแบบติด ๆ ก็ว่าได้ครับ

ที่มา : Playfuldroid

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More