คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy F สมาร์ทโฟนสุดล้ำ พับตัวเครื่องได้

โดย TODTY

Samsung Galaxy F Foldable phone

อย่างที่ทราบกันว่า Samsung Galaxy X ที่คาดว่าจะมาในชื่อ Galaxy F ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำในการพับตัวเครื่องได้ และอาจได้เห็นของจริงในช่วงปีหน้านี้

คอนเซ็ปต์ Galaxy F คาดว่าเป็นชื่อจะถูกนำมาใช้แทน Galaxy X ที่มีการยกเลิกโครงการไปแล้วเมื่อไม่กี่ปีก่อน โดยตัวอักษร F นั้นน่าจะหมายถึงคำ Foldable ที่แปลว่าพับได้ ซึ่งภาพที่จะได้เห็นนี้มากจากนักออกแบบชื่อดัง Jonas Dähnert แผยแพร่บนเว็บไซต์ NieuweMobiel

Samsung Galaxy F Foldable phone Samsung Galaxy F Foldable phone Samsung Galaxy F Foldable phone

ตามคอนเซ็ปต์นี้ตัวเครื่องจะสามารถพับได้บริเวณกลางเครื่อง ซึ่งมีบานพับที่มีความยืดหยุ่น และหน้าจอก็มีความยืดหยุ่นในการพับได้ด้วย โดยตัวเครื่องจะมีความยาวมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป หากใช้ในแนวนอนก็ได้หน้าจอที่กว้างยาวมากๆ แต่จุดน่าสังเกตคือเหตุใดคอนเซ็ปต์นี้จึงคาดว่าตัวสมาร์ทโฟนควรพับหน้าจอประกบกัน โดยที่ไม่สามารถใช้งานได้หากเครื่องถูกพับ ซึ่งแทบจะไม่มีประโยชน์ใดๆ เลย นอกจากเป็นการพับเก็บเมื่อต้องการประหยัดพื้นที่กระเป๋า

นอกจากนี้แล้ว ภาพตัวเครื่องจะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้เห็น เพราะรุ่นใหม่จะมีการฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอ และมีกล้องมากถึง 4 ตัว อยู่ด้านหน้า 2 ต้ว และด้านหลัง 2 ตัว ซึ่งอัตราส่วนหน้าจอของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 21:9 ความละเอียด 1440 x 3360 พิกเซล และควรมีแบตเตอรี่ราว 3000 – 6000 mAh ส่วนราคาอาจพุ่งไปถึง 1,850 ดอลลาร์ (ประมาณ 61,400 บาท)

ที่มา : NieuweMobiel

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More