ย้อนไปตั้งแต่ปี 2015 Samsung ได้จดสิทธิบัตร Smart Ring หรือ “แหวนอัจฉริยะ” ซึ่งเป็นแนวคิดในการใช้งานที่บิดใบมารอบนิ้ว ทั้งยังสามารถควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแบบ Smart Home ได้ เช่น เปลี่ยนช่องทีวี หรี่ไฟ ปิดมู่ลี่ และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นก็เงียบไปเลยมาหลายปี จนกระทั่งมามีความเคลื่อนไหวแล้วในตอนนี้ครับ
![](https://www.iphone-droid.net/wp-content/uploads/2023/07/samsung-health-beta-hints-galaxy-ring-support-3.jpg)
![](https://www.iphone-droid.net/wp-content/uploads/2023/07/samsung-health-beta-hints-galaxy-ring-support-4.jpg)
ต้นปีที่ผ่านมา Samsung ได้จดชื่อเครื่องหมายการค้า “Galaxy Ring” รวมไปถึงชื่ออื่นๆ ที่ใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็น “Samsung Circle”, “Samsung Index” และ “Samsung Insight” แต่ชื่อที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดในตอนนี้อาจจะเป็น Galaxy Ring ที่มีการหลุดชื่อผ่านแอพพลิเคชั่น Samsung Health Beta ครับ
![](https://www.iphone-droid.net/wp-content/uploads/2023/07/samsung-health-beta-hints-galaxy-ring-support-2.jpg)
ผู้ที่พบเห็นเป็นผู้ใช้งานบน Reddit บัญชี dumbdeniz ที่แม้ว่าจะเจอชื่อ Ring แต่รายละเอียดต่างๆ ยังไม่มีอะไรมากในตอนนี้เลย ยดเว้นเพียงการคาดการณ์ว่าจะเป็นอุปกรณ์เพื่อตรวจจับสุขภาพ
![](https://www.iphone-droid.net/wp-content/uploads/2023/07/samsung-health-beta-hints-galaxy-ring-support-1.jpg)
อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องมาลุ้นกันว่า Samsunng จะมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Smart Ring ในเร็วๆ นี้หรือไม่