Samsung เปิดตัวเซนเซอร์กล้อง ISOCELL Plus มีความไวแสงดีขึ้น 15%

โดย TODTY

Samsung ISOCELL Plus

Samsung เปิดตัวเซนเซอร์กล้อง ISOCELL Plus ที่มีความไวแสงมากขึ้นกว่าเดิม 15% ซึ่งเป็นการร่วมกันพัฒนากับ Fujifilm เพื่อการถ่ายภาพที่มีความคมชัดมากขึ้น

ISOCELL Plus เป็นเทคโนโลยีการแยกพิกเซลใหม่ด้วยสถาปัตยกรรมพิกเซลที่ดีที่สุดในขณะนี้ โดยโครงสร้างเดิมพิกเซลที่อยู่ในกริดของโลหะถูกสร้างขึ้นบนโฟโตไดโอดเพื่อลดการรบกวนระหว่างพิกเซล แต่ก็มีจุดด้อยที่ส่งผลให้เกิดการสูญเสียแสงได้ เนื่องจากโลหะมีแนวโน้มที่จะสะท้อนแสงได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถดูดซับแสงที่เข้ามาได้เช่นกัน จึงเป็นที่มาของการเป็นเปลี่ยนโครงสร้างโลหะในเซนเซอร์กล้องใหม่ล่าสุดนี้ที่ร่วมกันพัฒนากับ Fujifilm เพื่อลดการสูญเสียแสงและการสะท้อนแสง

Samsung ISOCELL Plus

Samsung เคลมว่าเซนเซอร์ตัวใหม่ให้ความถูกต้องของสีที่มากกว่า เพิ่มความไวแสง 15% และเซนเซอร์รับภาพมีขนาดเล็ก 0.8 ไมครอน แต่ไม่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงสำหรับการพัฒนากล้องความละเอียดสูงสุดที่ 20 ล้านพิกเซล

ISOCELL Plus จะถูกนำไปจัดแสดงในงาน Mobile World Congress Shanghai ระหว่างวันที่ 27 – 29 มิถุนายนนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More