เผยสิทธิบัตรใหม่ Samsung มือถือที่ใช้งานได้พร้อมกันทั้ง Android และ Windows

โดย Wattana S.

samsung-dual-boot-ux-patent-2-720x503

พบสิทธิบัตรใหม่จาก Samsung ที่เผยให้เห็นการทำงานของสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และ Windows ในเครื่องเดียวกัน โดยเป็นการสลับการใช้งานระหว่าง 2 ระบบปฏิบัติการได้ทันที

 

samsung-dual-boot-ux-patent-9

ตามข้อมูลจากภาพสิทธิบัตรดังกล่าวจะเห็นว่า สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android และ Windows ได้พร้อมกัน โดยเป็นการแบ่งหน้าจอการทำงานออกจากกัน คล้าย ๆ กับ Multi-Window อีกทั้งยังสามารถลากไฟล์เพื่อถ่ายโอนไปอีกระบบปฏิบัติการได้ด้วย

หากย้อนไปดูก่อนหน้านี้ ก็จะพบว่า Samsung เคยเปิด “Ativ Q” แท็บเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Android (VM บน Windows 8) ในเครื่องเดียว สามารถสลับการใช้งานได้แต่ต้องปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ ในขณะที่สิทธิบัตรที่พบตามรายงานนี้ สามารถทำงานได้พร้อมกันโดยไม่ต้องปิดหรือเปิดเครื่องใหม่ อีกทั้งยังใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย

ต้องคอยดูกันต่อไปว่า สมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรนี้จะออกมาเป็นจริงและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อใด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More