ลือ !! Snapdragon 8 Gen 4 อาจแรงแซงหน้า Apple A18

โดย Shine

ก่อนหน้านี้ Qualcomm ได้ประกาศแล้วว่าจะเปิดตัวชิปรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 4 ในเดือนตุลาคมนี้เพื่อใช้งานกับเรือธงรุ่นใหม่ๆ ล่าสุดมีรายงานออกมาด้วยว่าชิปตัวนี้อาจแรงกว่า A18 ของ Apple ด้วยครับ

รายงานบนเว็บไซต์อย่าง meeco เผยว่า Snapdragon 8 Gen 4 จะสามารถทำ Single Coreบน Geekbench ได้ถึง 3,500 แต้ม ขณะที่ A18 บน iPhone 16 Pro อาจทำได้ที่ 3,300 แต้ม ทั้งนี้ฝั่งของ Multi-Core ก็บอกว่าจะแรงกว่าเช่นกัน แต่คะแนนยังไม่มีบอกมาครับ

หากข่าวลือนี้ตรงจริงๆ ก็ทำให้ Snapdragon 8 Gen 4 สามารถทำประสิทธิภาพได้แรงกว่า A18 แถมยังเป็นครั้งแรกที่ฝั่งมังกรแดงทำ Single Core ได้มากกว่าของ Apple ครับ

สำหรับชิป Snapdragon รุ่นใหม่นี้เตรียมใช้คอร์ประมวลผลหลักแบบใหม่เป็น Oryon ความเร็ว Clock สูงสุดถึง 4.3GHz และ Pheonix เป็นคอร์ประสิทธิภาพสูง ที่มีความเร็ว 3.8GHz เลยทีเดียวครับ

ที่มา : Sammobile

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More