Sony เผยฟีเจอร์ Refresh Rate ปรับได้ใน PlayStation 5 กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา

โดย Shine

Sony PlayStation 5 เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศ โดยฟีเจอร์บางอย่างกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาครับ ล่าสุด ก็เป็นการพูดถึง Refresh Rate ที่สามารถปรับได้เอง หรือ Variable Refresh Rate (VRR) ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานครับ

Sony ได้พูดถึงฟีเจอร์ VRR ผ่านหน้าเว็บ FAQ โดยฟีเจอร์นี้กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และเตรียมเปิดใช้งานจริงในเร็วๆ นี้แน่นอน อย่างไรก็ตาม นี่ก็อาจจะดูแปลกไปหน่อยครับ เพราะ HDMI 2.1 รองรับฟีเจอร์นี้อยู่แล้ว แต่ใน PS5 กลับยังใช้งานไม่ได้

นอกจากนี้ ในฝั่งของ Xbox Series X, Series S และ One X ต่างก็รองรับฟีเจอร์ VRR ทั้งหมด ซึ่งนี่จะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปได้อย่างไหลลื่น

ที่มา : GSMArena, Sony

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More